Chi tiết tin tức
Cấp thẻ BHYT miễn phí cho đối tượng diện chính sách
Người đăng: Huỳnh Văn Lợi .Ngày đăng: 25/10/2015 .Lượt xem: 2466 lượt.
Trong những năm qua, huyện Duy Xuyên thực hiện tốt chính sách cấp phát thẻ bảo hiểm Y tế cho các đối tượng con Liệt sỹ, hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội. Đây là chính sách ưu việt trong hệ thống các chính sách an sinh xã hội, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước và địa phương, góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, tạo sự công bằng trong khám và chữa bệnh, bảo đảm

          Ngay sau khi Pháp lệnh có hiệu lực và Nghị định hướng dẫn có hiệu lực, cùng với văn bản hướng dẫn của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh, Phòng Lao động-Thương binh và xã hội huyện đã nhanh chóng triển khai thực hiện rà soát, tập huấn để cấp thẻ bảo hiểm y tế cho thân nhân liệt sĩ và đã có 100% con liệt sĩ trên địa bàn huyện đã được thụ hưởng khám chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế với gần 2.000 thẻ bảo hiểm y tế. Cùng với đó, năm 2015, huyện Duy Xuyên mua và cấp 39.326 thẻ bảo hiểm y tếcho các đối tượng Bảo trợ xã hội và người từ đủ 80 tuổi trở lên, hộ nghèo và hộ cận nghèo, hộ thuộc vùng khó khăn. Trong đó 6.160 thẻ cho đối tượng Bảo trợ xã hội, 4807 thẻ bảo hiểm y tếhộ nghèo, 7690 thẻ bảo hiểm y tếhộ cận nghèo, 936 thẻ bảo hiểm y tếcho đối tượng thoát nghèo đủ điều kiện hưởng chính sách bảo hiểm y tếtheo quyết định 2813 của UBND tỉnh Quảng Nam và 19.733 thẻ bảo hiểm y tếcho nhân dân sống tại vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn.


           Hiện nay nhiều thân nhân gia đình liệt sỹ, đặc biệt là con đẻ của liệt sỹ rất phấn khởi với chiếc thẻ bảo hiểm y tế được Nhà nước cấp miễn phí để khám chữa bệnh, chia sẻ phần nào khó khăn với thân nhân liệt sĩ, nhất là trong thời điểm giá cả các dịch vụ y tế tăng cao như hiện nay. Chính sách cấp miễn phí bảo hiểm y tếcho người nghèo mua bảo hiểm y tếđã giúp họ có điều kiện chăm sóc sức khỏe, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội. Hàng năm, các cơ sở y tế trên địa bàn huyện đã tiếp nhận hàng trăm nghìn lượt người nghèo đến khám và điều trị. 

            Người nghèo và những người có hoàn cảnh kinh tế khó khăn thường chịu nhiều rủi ro và dễ có nguy cơ lâm bệnh nhiều hơn so với người có điều kiện kinh tế tốt hơn. Mặt khác, khi lâm bệnh, người nghèo thường tự chạy chữa hoặc chỉ vào bệnh viện khi bệnh đã nặng nên khi đó chi phí cho chữa trị lại càng tăng mà cơ hội khỏe lại càng giảm. Chỉ tính riêng khoa thận nhân tạo ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh, số bệnh nhân nghèo ở huyện Duy Xuyên cũng chiếm khá cao và hầu hết đều là bệnh nhân mãn tính. Chi phí điều trị những căn bệnh nan y như thế để duy trì sự sống cho người bệnh là rất cao, đòi hỏi thời gian điều trị kéo dài, đến người giàu nhiều khi còn không kham nổi huống chi là người nghèo. Vì thế, chính sách cấp miễn phí bảo hiểm y tếcho người nghèo  của Nhà nước đã giúp họ tìm lại sự sống cho chính bản thân và gia đình, góp phần bảo đảm sự công bằng trong chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Cùng với việc cấp phát thẻ bảo hiểm y tếcho người nghèo, những năm qua, BHXH huyện đã phối hợp chặt chẽ với ngành y tế triển khai công tác khám chữa bệnh bảo hiểm y tếvề trạm y tế các xã, thị trấn, tạo điều kiện cho người có thẻ bảo hiểm y tế, nhất là người nghèo được khám chữa bệnh ngay tại nơi mình sinh sống và khi có bệnh họ đã yên tâm có chiếc thẻ bảo hiểm y tế để có thể khám chữa bệnh.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân là người phát ngôn về phòng chống dịch Covid-19 của Quảng Nam
Chỉ thị của Thủ tướng về phòng chống dịch nCoV: Thành lập Đội phản ứng nhanh
Nỗ lực đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
Bệnh sốt xuất huyết: Không nên tự điều trị
Duy Xuyên khẩn trương dập dịch sốt xuất huyết
Bệnh sốt xuất huyết bùng phát ở Duy Xuyên
Duy Vinh tập huấn "phụ nữ nói không với thực phẩm bẩn"
Các tin cũ hơn:
Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam
Cẩn trọng với rắn lục đuôi đỏ
DUY XUYÊN: PHÁT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG “THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ CHẤT LƯỢNG VSATTP”
Sốt xuất huyết bùng phát ở miền Trung và Tây Nguyên
Cúm A/H1N1 đã lan ra 10 tỉnh thành
Nước uống đóng chai vào mùa “đốt cháy giai đoạn”
Thư viện ảnh
Liên kết web

© Bản quyền thuộc Ủy ban nhân dân huyện Duy Xuyên
Địa chỉ: Thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0235.877529 - Fax : 0235.877539
Email:duyxuyen@quangnam.gov.vn Website: duyxuyen.quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Nam

Thống kê truy cập