Chi tiết tin tức
Hội thảo đối thoại hợp tác khai thác sản phẩm làng du lịch cộng đồng Mỹ Sơn
Người đăng: Huỳnh Văn Lợi .Ngày đăng: 13/11/2015 .Lượt xem: 4109 lượt.
Sáng ngày 13.11, Ban Quản lý Di tích và Du lịch Mỹ Sơn phối hợp với Tổ chức lao động quốc tế-ILO, Văn phòng UNNESCO Hà Nội và Công ty Cổ phần Du lịch Trà Kiệu tổ chức Hội thảo " Đối thoại hợp tác khai thác sản phẩm làng du lịch cộng đồng Mỹ Sơn".

  Tham dự hội thảo có bà Tiến sĩ Dương Thị Bích Hạnh, cán bộ chương trình văn hóa UNESCO; bà Nguyễn Thị Huyền - cán bộ quản lý ILO; ông Hồ Tấn Cường, Phó Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch Quảng Nam; lãnh đạo huyện Duy Xuyên và đại diện 20 doanh nghiệp du lịch.     

   Đề dẫn tại hội thảo, Ban Quản lý Di tích và Du lịch Mỹ Sơn cho rằng: Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn được UNESCO công nhận từ tháng 12 năm 1999, đã được du khách trong nước và thế giới biết đến, như là một điểm đến không thể thiếu trong hành trình du lịch đến miền Trung, Việt Nam. Theo số lượng thống kê hàng năm,có hơn 200.000 lượt khách tham quan Mỹ Sơn. Trong đó, khách quốc tế chiếm 70%. Tuy nhiên, cộng đồng dân cư tại nơi có Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn chưa thực sự hưởng lợi từ nguồn khách này. Năm 2012-2013, với sự hỗ trợ của " Dự án tăng cường du lịch ở các huyện sâu trong đất liền tỉnh Quảng Nam", du lịch cộng đồng Mỹ Sơn đã bước đầu phát triển ở vùng phụ cận khu di tích Mỹ Sơn. Tuy nhiên, qua quá trình phát triển du lịch cộng dồng đã nảy sinh nhiều vấn đề xung quanh sự phối hợp của nhà nước, doanh nghiệp, các tổ chức và cộng đồng dân cư.


Hội thảo là diễn đàn để các cơ quan Nhà nước , doanh  nghiệp, tổ chức ngồi lại với nhau, đối thoại để tăng cường sự hợp tác giữa các cơ quan và nhà nước và doanh nghiệp vì mục đích phát triển du lịch địa phương bền vững và vì cộng đồng. Chính vì vậy, mà tại hội thảo thu nhận nhiều ý kiến trao đổi xung quanh vấn đề cơ chế chính sách hỗ trợ, khuyến khích doanh nghiệp của Nhà nước;  đầu tư nguồn nhân lực cho các dịch vụ du lịch tại làng du lịch cộng đồng; đầu tư cơ sở hạ tầng phát triển du lịch; vấn đề nâng cao nhận thức của cộng đồng về phát triển du lịch; sự phối hợp, kết hợp để liên kết phát triển sản phẩm du lịch tại địa phương.

     Tại hội thảo, Tổ hợp tác Du lịch cộng đồng Mỹ Sơn; Ban Quản lý Du lịch cộng đồng Mỹ Sơn đã ký cam kết với Công ty Cổ phần Du lịch Trà Kiệu và Ban Quản lý Di tích và Du lịch Mỹ Sơn cam kết về bảo đảm dịch vụ du lịch, kết nối, hợp tác, quảng bá, phát triển sản phẩm và chia sẻ thông tiin về du lịch Mỹ Sơn.

[Trở về]
Thư viện ảnh
Liên kết web

© Bản quyền thuộc Ủy ban nhân dân huyện Duy Xuyên
Địa chỉ: Thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0235.877529 - Fax : 0235.877539
Email:duyxuyen@quangnam.gov.vn Website: duyxuyen.quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Nam

Thống kê truy cập