Chi tiết tin tức
Xã Duy Hải chăm lo đời sống gia đình chính sách, người có công
Người đăng: Huỳnh Văn Lợi .Ngày đăng: 12/07/2017 .Lượt xem: 918 lượt.
Những năm qua, xã Duy Hải luôn chú trọng thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người có công, xem đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để nâng cao đời sống xã hội phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

          

          Ngôi nhà của mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Đề ở thôn Tây Sơn Đông xã Duy Hải những ngày này như ấm ấp và rộn rã hẳn lên bởi thường xuyên có các tổ chức, đơn vị trong và ngoài địa phương xã Duy Hải và các bạn đoàn viên, thanh niên đến quét dọn lại nhà cửa, thăm hỏi và tặng quà cho mẹ. Mẹ Lê Thị Đề là một trong số 6 mẹ Việt Nam anh hùng còn sống của xã Duy Hải. Với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các mẹ đều có cuộc sống ổn định. 2 năm qua, xã Duy Hải đã vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức nhận chăm sóc, phụng dưỡng các mẹ Việt Nam anh hùng còn sống. Tất cả 6 mẹ hiện còn sống đều được nhận phụng dưỡng, với mức hỗ trợ tối thiểu 500 nghìn đồng/ tháng/ mẹ. Ngoài việc thăm hỏi, tặng quà các mẹ nhân dịp lễ, tết, các địa phương còn chỉ đạo các tổ chức đoàn thể cử cán bộ, hội viên đến chăm sóc và lao động giúp đỡ các mẹ và gia đình phát triển kinh tế. 

          

Tuổi trẻ công an và lãnh đạo địa phương thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Đề

    Ông Nguyễn Trường Chín – phó chủ tịch UBND xã Duy Hải cho biết, toàn xã hiện có trên 720 đối tượng chính sách, người có công, hàng năm đảng ủy, chính quyền, mặt trận và các ngành, đoàn thể của xã luôn chú trọng đến công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người có công với cách mạng, xem đây là một nhiệm vụ trọng tâm của địa phương.

      Từ năm 2013 đến nay, xã Duy Hải đã lập thủ tục giải quyết chế độ hơn 1.219 hồ sơ người có công, kịp thời giúp các đối tượng gia đình chính sách và người có công được hưởng đầy đủ các chế độ ưu đãi của nhà nước. 3 năm qua, xã Duy Hải đã vận động trên 200 triệu đồng quỹ đền ơn đáp nghĩa, hàng năm vào dịp lễ tết và 27.7, lãnh đạo địa phương và các ngành đoàn thể đều tổ chức thăm hỏi và tặng trên 50 suất quà cho các đối tượng chính sách tiêu biểu, có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, 3 năm qua, địa phương đã tích cực hỗ trợ giải quyết cho 65 trường hợp thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công xây dựng, sửa chữa nhà ở theo Quyết định 22 của thủ tướng chính phủ, với tổng kinh phí gần 2 tỷ đồng. Xã Duy Hải đã tranh thủ các nguồn hỗ trợ và vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa, hoàn thành việc tu bổ, tôn tạo nghĩa trang liệt sĩ với tổng kinh phí trên 2 tỷ đồng. Từ năm 2015 đến nay, xã Duy Hải đã đón nhận và an táng 45 hài cốt liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ.

          Nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ 27.7 năm nay, xã Duy Hải tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thu hút đông đảo các tổ chức, cá nhân, các ngành đoàn thể tham gia, đặc biệt là các bạn đoàn viên, thanh niên.

          Trong dịp 27.7 năm nay, xã Duy Hải có kế hoạch vận động ít nhất 30 sổ tiết kiệm để trao tặng cho các gia đình chính sách tiêu biểu, khó khăn, đồng thời tiếp tục kêu gọi các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân nhận phụng dưỡng chăm sóc các mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh nặng cũng như chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho các gia đình thương binh, liệt sĩ./.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hội đồng hương Duy Xuyên tặng quà tết Kỷ Hợi đồng bào nghèo huyện Duy Xuyên
Tuyên truyền Pháp luật cho học sinh trên địa bàn huyện
Trường THPT Nguyễn Hiền tổ chức kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam
Duy Xuyên tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật - năm 2018
Chuộc lại quá khứ
Hội Tù yêu nước huyện Duy Xuyên: Gương mẫu, nghĩa tình
Nâng bước học trò nghèo Quảng Nam đến trường
Phụ nữ Duy Xuyên làm theo Bác bằng những điều bình dị
Duy Xuyên có 49 trường đạt chuẩn quốc gia
Duy Xuyên tổ chức 09 lớp bồi dưỡng chính trị hè cho cán bộ quản lý, giáo viên
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Tọa đàm đạo đức người làm báo gắn với chỉ thị 05 của Bộ chính trị
Duy Sơn-Chương trình tặng quà "Xuân yêu thương"
Hội Cựu giáo chức huyện Duy Xuyên họp mặt kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11
Lớp học tiếng Anh miễn phí của "chú Ninh”
3 trường THCS: Chu Văn An, Kim Đồng và Ngô Quyền được công nhận đạt chuẩn lần 2
Trường mẫu giáo Duy Thành đạt giải nhất hội thi “ Cô cấp dưỡng Giỏi” huyện Duy Xuyên
Duy Xuyên bàn giao 6 ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo
Ông Cân học và làm theo Bác trong công tác vận động quần chúng
Cụ Huỳnh với Viện Dân biểu Trung kỳ
Duy Xuyên họp mặt cán bộ quản lý các trường học và trao tặng sách
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9  
    
Thư viện ảnh
Liên kết web

© Bản quyền thuộc Ủy ban nhân dân huyện Duy Xuyên
Địa chỉ: Thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0235.877529 - Fax : 0235.877539
Email:duyxuyen@quangnam.gov.vn Website: duyxuyen.quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Nam

Thống kê truy cập