Chi tiết tin tức
Duy Vinh nỗ lực về đích nông thôn mới
Người đăng: Huỳnh Văn Lợi .Ngày đăng: 14/11/2017 .Lượt xem: 822 lượt.
Là một xã với điểm xuất phát thấp, thế nhưng qua 5 năm triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, diện mạo của xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên đã thay đổi khi các điều kiện hạ tầng phục vụ đời sống của người dân như: điện, đường, trường trạm được đầu tư khớp nối đồng bộ.

          Ngay khi có chủ trương nâng cấp tuyến đường giao thông qua địa bàn thôn Hà Thuận, xã Duy Vinh hộ anh Võ Hà không ngần ngại  hiến hàng chục mét vuông đất, di dời tường rào cổng ngõ tạo điều kiện thuận lợi cho công tác giải phòng mặt bằng thi công. Công việc được gia đình gia đình anh Hà  thực hiện trên tinh thần tự nguyện với mong muốn đóng góp vào sự phát triển chung của quê hương. Theo anh Võ Hà, trú tại thôn Hà Thuận, xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên chia sẻ: “Nhà nước mở đường phục vụ nhân dân thì dân chúng tôi cũng vui vẻ hiến đất để cùng chung tay góp phần nào đó giúp công trình nhanh chóng hoàn thành để bà con cùng được hưởng lợi”.

          

                                                                  Đường bê tông được xây dựng kiên cố tại xã Duy Vinh       

        Có thể thấy những con đường dẫn vào thôn xóm xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên  hôm nay không còn cảnh nắng bụi mưa lầy như những năm về trước. Việc đi lại giao thương buôn bán của người dân địa phương thuận tiện hơn. Có được kết quả này một phần nhờ vào sự đi đầu gương mẫu của cán bộ, Đảng viên địa phương. Chính vì vậy khi có chủ trương xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn, hàng chục hộ dân trong xã hưởng ứng nhiệt tình bằng việc hiến trên hàng nghìn m2, nhiều ngày công và tiền bạc.  Đến nay, toàn xã có trên 21,5 km đường giao thông liên xã, thôn, ngõ xóm được bê tông hóa. Theo Ông Nguyễn Chiến, thôn Hà Thuận, xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, Q.Nam:” Sau khi địa phương phát động chương trình NTM, phát triển điện, đường, trường trạm khiến nhân dân rất phấn khởi, điều kiện thu nhập kinh tế tăng hơn so với trước. Nhờ những điều đó làm cho dân đồng tình, ủng hộ để tiếp tục chương trình NTM”.

        Qua 5 năm triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới, Duy Vinh tập trung đầu tư trên 76,5 tỷ đồng phát triển nhiều công trình trọng điểm phục vụ và sản xuất đời sống nhân dân. Bên cạnh các tuyến đường giao thông được cứng hóa, đến nay toàn xã có 9,7km kênh mương được kiên cố hóa.  Các thiết chế văn hóa dần hoàn thiện đi vào hoạt nâng cao đời sống tinh thần cho người dân địa phương. Việc phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân cũng được địa phương quan tâm với việc hỗ trợ vốn vay, phương tiện sinh kế giúp cho hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo có điều kiện vươn lên, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Nhờ vậy góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 23,58% năm 2012 xuống còn 11,25% cuối năm 2016. Ông Nguyễn Sáu, Chủ tịch UBND xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam cho biết:” Cơ bản cơ sở vật chất văn hóa thì đối với nhà văn hóa thôn, nhà văn hóa xã thì đã hoàn thành, còn lại khu thể dục thể thao của thôn, xã. Hộ nghèo phấn đấu đến hết năm 2017 giảm còn dưới 5% thì đảm bảo tiêu chí. Quan trọng nhất vẫn là phải đạt được thôn văn hóa 3 năm liền thì mới được công nhận đủ tiêu chí xét duyệt”.

          Cuối năm 2016, Duy Vinh cơ bản đạt được 15/19 tiêu chí; 4 tiêu chí chưa đạt được là giao thông, cơ sở vật chất văn hóa, hộ nghèo và văn hóa. Vẫn còn nhiều khó khăn nhất định, song với sự vào cuộc đồng bộ, đoàn kết, đồng lòng của chính quyền và nhân dân Duy Vinh, tin chắc rằng, địa phương này sẽ triển khai thực hiện chương trình Nông thôn mới một cách hiệu quả, và cán đích Nông thôn mới đúng lộ trình đề ra./.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Xây dựng nông thôn mới ở Quảng Nam: Duy Phước thay áo mới
Nỗ lực cán đích nông thôn mới
HTX NN & DVKDTH Duy Đại Sơn, xã Duy Tân sản phẩm OCOP thịt heo sạch, trứng gà sạch
Hội nghị hướng dẫn quy trình lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới xã Duy Châu
Duy Xuyên thúc đẩy phát triển sản phẩm OCOP
Lan tỏa phong trào hiến đất xây dựng nông thôn mới
Xã NTM kiểu mẫu: Duy Hòa có “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”
Phấn đấu Duy Xuyên đạt chuẩn huyện NTM vào năm 2020
Duy Trung vào chặng nước rút
Phát huy hiệu quả tiềm năng đất bãi
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Duy Thành chạm đích
Hiến đất mở đường
Duy Xuyên: Nỗ lực thực hiện các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới
Xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu: Duy Xuyên vào cuộc quyết liệt
Góp sức xây dựng nông thôn mới
Duy Xuyên: "Nâng tầm" nông thôn mới
Nông sản bấp bênh
Xây dựng huyện nông thôn mới Duy Xuyên: Tập trung cho chặng đường mới
Duy Xuyên tập trung dồn điền đổi thửa
Xây dựng nông thôn mới ở xã Duy Tân còn nhiều gian khó
    
1   2   3   4  
    
Thư viện ảnh
Liên kết web

© Bản quyền thuộc Ủy ban nhân dân huyện Duy Xuyên
Địa chỉ: Thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0235.877529 - Fax : 0235.877539
Email:duyxuyen@quangnam.gov.vn Website: duyxuyen.quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Nam

Thống kê truy cập