Chi tiết tin tức
Phụ nữ Duy Trinh (Duy Xuyên) với mô hình “Ngày yêu thương”
Người đăng: Huỳnh Văn Lợi .Ngày đăng: 13/06/2018 .Lượt xem: 363 lượt.
Hưởng ứng Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, từ năm 2017, Hội phụ nữ xã Duy Trinh, huyện Duy Xuyên đã triển khai thực hiện mô hình “Ngày yêu thương” và đã mang lại những hiệu quả thiết thực.

Học tập và làm theo Bác từ những điều giản dị, gần gũi nhất nên dù cuộc sống gia đình còn bộn bề khó khăn và lo toan vất vả, nhưng những chị em làm công tác hội phụ nữ của xã Duy Trinh, huyện Duy Xuyên vẫn luôn nghĩ tới cộng đồng, luôn có sự quan tâm đặc biệt giúp đỡ với những chị em phụ nữ đơn thân, già yếu có hoàn cảnh khó khăn ở xã nhà bằng nhiều phong trào, mô hình, trong đó đặc biệt là mô hình “Ngày yêu thương” với ý nghĩa thiết thực mang yêu thương đến với những hoàn cảnh già yếu, đơn thân, mắc bệnh hiểm nghèo gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống đã ngày càng thu hút nhiều chị em tham gia và được nhân rộng. Mô hình “Ngày yêu thương” được Hội Liên hiệp phụ nữ xã thành lập từ tháng 3/2017 với mong muốn là khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái trong hội viên, phụ nữ nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, những hộ phụ nữ nghèo, già yếu, neo đơn, bệnh tật trong xã để động viên, chia sẻ giúp họ vơi bớt những khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống. Với ý nghĩa đó, vào ngày 10 hàng tháng, các chị trong Hội phụ nữ xã cùng nhau đến thăm hỏi, động viên, chia nhau làm giúp đỡ việc nhà như: dọn dẹp nhà cửa, tắm rửa, thay áo quần cho những mẹ, những chị phụ nữ đau ốm nằm một chổ, đi chợ mua thức ăn về nấu một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho những hộ có người già yếu neo đơn… Ban đầu mô hình này được thực hiện ở hộ gia đình bà Võ Thị Phẩm, bà Nguyễn Thị Bảy, bà Trần Thị Tuôi, bà Lê Thị Mời... Đến nay mô hình đã được nhân rộng các ở các chi, tổ hội trong xã được đa số chị em phấn khởi, tự nguyện tham gia ngày càng nhiều. Với nguồn quỹ đóng hàng tháng cùng với số tiền vận động được từ các nhà hảo tâm, mô hình đã trao tặng nhiều xuất quà, mỗi xuất trị giá 200.000 đồng và 13 thùng mì tôm cho 13 hộ gia đình hội viên phụ nữ nghèo. Đồng thời, thông qua mô hình này đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, góp phần vào chương trình phát triển kinh tế xã hội của địa phương, giữ vững và nâng dần các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới.


Mô hình “Ngày yêu thương” của Hội phụ nữ xã Duy Trinh, huyện Duy xuyên không chỉ mang lại những bữa cơm ngon đến cho những người nghèo mà còn là nơi thu hút sự tự nguyện của các nhà hảo tâm, sự nhiệt tình tham gia của chị em, không ràng buộc, không áp lực, là nơi để chị em phụ nữ chia sẻ tâm tự, nguyện vọng, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống, trao đổi những kinh nghiệm về nuôi dạy con tốt, xây dựng gia đình hạnh phúc./.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Đánh giá quy trình kỹ thuật trùng tu tháp Chăm Mỹ Sơn
Thôn Đông Bình, xã Duy Vinh 6 năm liền đạt thôn văn hóa
Bên kia phố chợ
Hội thi nét đẹp thanh niên công sở
Tượng đài giữa lòng dân
Hội thảo thống nhất nhãn hiệu tơ lụa mã châu Nam Phước
Du lịch cộng đồng Mỹ Sơn
Ra mắt mô hình điểm “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch” kiểu mẩu xây dựng NTM tại thôn Thi Thại, xã Duy Thành
Duy Xuyên đạt giải nhất toàn đoàn Liên hoan tiếng hát “Người lao động đất Quảng” năm 2018
Ra mắt mô hình phụ nữ tiểu thương thực hiện ATVSTP
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Lãnh đạo huyện thăm và chúc mừng đại lễ Phật đản-Phật lịch 2562
Du lịch sinh thái Trà Nhiêu, Quảng Nam bị bỏ quên?
Ban Quản lý Di sản Văn hóa Mỹ Sơn nhận huân chương lao động hạng ba
Phát triển du lịch cộng đồng Mỹ Sơn: Loay hoay tìm hướng đi
Duy Vinh tổ chức đêm văn nghệ gây quỹ “Vì người nghèo” năm 2018
Vàng hoa nắng
Làng nghề vào tết - Dậy hương An Lạc
Trăn trở làng lụa Mã Châu
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức chương trình “Mùa xuân ấm áp”
Phát huy tiềm năng du lịch Mỹ Sơn
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Thư viện ảnh
Liên kết web

© Bản quyền thuộc Ủy ban nhân dân huyện Duy Xuyên
Địa chỉ: Thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0235.877529 - Fax : 0235.877539
Email:duyxuyen@quangnam.gov.vn Website: duyxuyen.quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Nam

Thống kê truy cập