Chi tiết tin tức
Duy Xuyên tổ chức Lễ tôn vinh 10 năm hiến máu tình nguyện
Người đăng: Huỳnh Văn Lợi .Ngày đăng: 25/06/2018 .Lượt xem: 372 lượt.
Hiến máu tình nguyện là một hoạt động nhân đạo có ý nghĩa nhân văn cao cả góp phần cứu sống và mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân thiếu máu.

Nhận thức được ý nghĩa cao đẹp đó, trong 10 năm qua, phòng trào hiến máu tình nguyện của huyện được triển khai thực hiện hiệu quả, phát triển rộng khắp với sự hưởng ứng nhiệt tình, đông đảo của các tầng lớp nhân dân, từng bước đáp ứng nhu cầu máu phục vụ cấp cứu và điều trị cho người bệnh. Để ghi nhận và biểu dương những tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện, ngày 14/6 vừa qua, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Duy Xuyên đã tổ chức Lễ tôn vinh 100 tấm gương tiêu biểu hiến máu tình nguyện. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Lê Tấn Minh – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; đồng chí Nguyễn Quang Mạnh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và các đồng chí trong BTV Huyện ủy, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể ở huyện và 100 tấm gương tiêu biểu tham gia hiến máu tình nguyện trong 10 năm qua (2008-2018).


Để làm tốt công tác hiến máu tình nguyện, hằng năm, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện tham mưu cho UBND huyện ban hành kế hoạch vận động hiến máu tình nguyện và giao chỉ tiêu vận động cho từng xã, thị trấn, đơn vị và cơ quan trên địa bàn huyện. Trên cơ sở đó, Hội Chữ thập đỏ huyện (cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo) phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể tại các địa phương tổ chức tuyên truyền về hiến máu tình nguyện với nhiều hình thức, qua đó đã từng bước làm thay đổi nhận thức về hiến máu tình nguyện, tích cực tham gia. Đồng thời, quan tâm củng cố, kiện toàn Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện từ huyện đến các xã, thị trấn, trong các trường THPT, THCS, Chi Đoàn khối cơ Nhà nước. Bên cạnh công tác tuyên truyền vận động, đã thành lập nhiều mô hình, câu lạc bộ vận động hiến máu nhân đạo như: đã thành lập được 14 Ngân hàng máu sống, 01 CLB 25, 18 đội hiến máu trường học với hơn 1.668 tình nguyện viên sẵn sàng tham gia hiến máu theo đợt và hiến máu cứu người tại các cơ sở y tế khi cứu chữa người bệnh khẩn cấp. Nhờ đó, bình quân mỗi năm đã tiếp nhận hơn 950 đơn vị máu nâng tổng số đơn vị máu tiếp nhận được trong 10 năm (2008 – 2018) lên đến 10.165 đơn vị máu, số đơn vị máu tình nguyện hiến năm sau luôn đạt và vượt cao hơn năm trước, có năm đạt và vượt từ 130% đến 157% đã đáp ứng nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

Từ phong trào, đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình làm tốt công tác vận động, tuyên truyền, tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, tiêu biểu như: Thị trấn Nam Phước, xã Duy Phước, Duy Trung, Duy Hòa, Duy Trinh, Chi đoàn BQL Di sản Văn hóa Mỹ Sơn, Chi đoàn cơ quan Công An huyện, Thầy cô giáo trường THPT Nguyễn Hiền, trường THCS Lê Quang Sung, THCS Phù Đổng… cũng như gia đình anh Nguyễn Văn Thành, thôn Nam Thành, xã Duy Trung; gia đình anh Nguyễn Hoàng Giang, thôn Sơn Viên, xã Duy Nghĩa; gia đình chị  Huỳnh Thị Ái, thôn Phú Nham, xã Duy Sơn. Đặc biệt có Ông Lê Đào và Ông Nguyễn Văn Tỵ ở xã Duy Phước là hai tình nguyện viên đã tham gia hiến máu trên 20 lần đã được Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện Trung ương tôn vinh khen thưởng và có 26 tập thể, 08 gia đình, 87 cá nhân được Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tôn vinh khen thưởng. Đây thực sự là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện lòng nhân ái, trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng và xã hội.

Hy vọng, với quyết tâm và sự vào cuộc mạnh mẽ của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện từ huyện đến cơ sở, phát huy những kết quả đã đạt được, phong trào hiến máu tình nguyện sẽ ngày càng lan tỏa, thu hút nhiều tập thể, cá nhân hơn nữa tích cực tham gia vào hoạt động hiến máu tình nguyện, góp phần cứu sống được nhiều bệnh nhân đang trong tình trạng thiếu máu./.

Thái Hằng

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Họp mặt học sinh miền Nam huyện Duy Xuyên lần thứ 9
Đồn Biên phòng Cửa Đại bắt đối tượng tàng trữ ma túy
Đoàn đại biểu lãnh đạo huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa thăm, làm việc tại Duy Xuyên
Rác thải bủa vây bờ kè biển An Lương
Nông dân huyện Duy Xuyên đóng góp trên 2,4 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới
Hiệu quả mô hình "5 không, 3 sạch"
Hội phụ nữ xã Duy Trung ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch”.
Vây bắt 2 kẻ mang dao cướp tài sản lúc nửa đêm
Công an Duy Xuyên tuyên truyền phòng chống ma túy và tín dụng đen cho nhân dân xã Duy Tân
Duy Xuyên tổ chức tư vấn hướng nghiệp việc làm xuất khẩu lao động cho bộ đội xuất ngủ và thanh niên
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Hội nghị trực tuyến chương trình” Mỗi xã một sản phẩm”
Mang ma túy vào nhà nghỉ
Cử tri kiến nghị nhiều vấn đề với đại biểu quốc hội
Quảng Nam: Hợp tác đào tạo nhân lực
Mẹ già 93 tuổi nuôi con tâm thần
Trồng hoa trên đất cát
Bắt tạm giam 13 đối tượng trong vụ hỗn chiến ở Duy Xuyên
Duy Xuyên quán triệt nghị quyết Trung ương 6( khóa XII).
Vì sao dân mang giường ra chặn đường xe chở cát ở Quảng Nam?
Duy Xuyên tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Thư viện ảnh
Liên kết web

© Bản quyền thuộc Ủy ban nhân dân huyện Duy Xuyên
Địa chỉ: Thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0235.877529 - Fax : 0235.877539
Email:duyxuyen@quangnam.gov.vn Website: duyxuyen.quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Nam

Thống kê truy cập