Chi tiết tin tức
Đảng ủy xã Duy Sơn tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015- 2020
Người đăng: Huỳnh Văn Lợi .Ngày đăng: 25/06/2018 .Lượt xem: 426 lượt.
Sáng ngày 14/6/2018, Đảng ủy xã Duy Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015 -2020.
Về tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Trung Phương – UVBTV Huyện ủy – Trưởng Công an huyện, các đồng chí đại diện các ban xây dựng Đảng của Huyện ủy và gần 90 đồng chí là UVBCH Đảng xã, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của xã và cấp ủy của các chi bộ trực thuộc đảng ủy xã.

Qua hơn nửa nhiệm kỳ qua, mặc dù phải đối diện với không ít khó khăn, thách thức nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo của Huyện ủy cùng với sự tập trung lãnh đạo sâu sát của Đảng ủy, sự điều hành của chính quyền địa phương và tinh thần đoàn kết thống nhất, quyết tâm của cán bộ và nhân dân xã nhà đã triển khai thực hiện đạt được kết quả khá toàn diện về mục tiêu, chỉ tiêu và các nhiệm vụ giải pháp mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XV đề ra, cụ thể: kinh tế tiếp tục phát triển, giá trị toàn ngành kinh tế năm 2015 đạt 294,89 tỷ đồng tăng lên 389,11 tỷ đồng năm 2017. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 12,66%/năm, tiếp tục giữ vững và nâng chuẩn các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới và khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu Trà Kiệu Tây. Công tác xã hội hóa giáo dục, y tế, dâ số KHHGĐ, chính sách người có công cách mạng, an sinh xã hội được quan tâm và đẩy mạnh, trường học và y tế đều đạt chuẩn quốc gia. Công tác giảm nghèo được thực hiện tốt, phong trào văn hoá, văn nghệ ngày càng phát triển rộng rãi. Hằng năm, 75% thôn đạt danh hiệu thôn văn hóa, 95% gia đình đạt gia đình văn hóa. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững ổn định, không có trọng án xảy ra; công tác quân sự địa phương, chính sách hậu phương quân đội được đảm bảo. Cải cách hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông có nhiều tiến bộ. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư được quan tâm thường xuyên. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị luôn được quan tâm chú trọng, đặc biệt công tác tổ chức, cán bộ được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Vai trò lãnh đạo và sức chiến đấu của các chi bộ tiếp tục được khẳng định, chất lượng chi bộ trong sạch, vững mạnh được nâng lên, không có chi bộ yếu kém. Đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ và số lượng kết nạp đảng viên mới năm sau cao hơn năm trước. Công tác lãnh đạo điều hành của UBND xã từng bước sâu sát, tập trung, quyết liệt hơn đáp ứng yêu cầu quản lý Nhà nước ở địa phương. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội đã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Phối hợp thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra.

Hội nghị cũng đã tập trung thảo luận, đề xuất giải pháp thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã từ nay đến năm 2020, trong đó nhấn mạnh đến các chương trình đột pháp thực hiện Nghị quyết trên lĩnh vực phát triển kinh tế, phấn đấu hoàn thành và vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra của cả nhiệm kỳ.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Trung Phương – UVBTV Huyện ủy – Trưởng Công an huyện đã biểu dương những thành quả mà Đảng bộ xã đã phấn đấu đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua, đồng chí đánh giá cao tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo và chủ trương phù hợp mà Đảng bộ đạt được trong nửa nhiệm kỳ. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh trong thời gian đến, Đảng bộ xã cần phát huy hơn nữa các lợi thế, tiềm năng của xã, nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tập trung trí tuệ tập thể, bảo đảm nguyên tắc tập trung dân chủ quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ đã đề ra trong nhiệm kỳ 2015 -2020 này./.

Thái Hằng


[Trở về]
Các tin mới hơn:
Duy Xuyên truy tặng 3 danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng
Duy Xuyên: Kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 05 tại 19 đảng bộ trực thuộc Huyện ủy
Duy Xuyên tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019
Đảm bảo an ninh trật tự địa bàn giáp ranh
Hội đồng phối hợp huyện Duy Xuyên triển khai nhiệm vụ năm 2019
Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Duy Trung lần thứ XIV
Công an huyện Duy Xuyên tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018, khen thưởng nhiều cá nhân có thành tích xuất sắc
Đảng ủy xã Duy Hòa Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019
Duy Xuyên: Lễ công bố quyết định sáp nhập Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện vào Ban Tuyên giáo Huyện ủy
Thủ tướng thị sát, kiểm tra tiến độ triển khai dự án Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Thị trấn Nam Phước tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương với nhân dân
Đối thoại với người dân các xã khu Trung
Họp mặt kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội khuyết tật
Hội nông dân xã Duy Hòa đại hội nhiệm kỳ 2018 - 2023
Tang lễ nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải tổ chức theo nghi thức Quốc tang
Duy Xuyên- Nông Cống trao đổi kinh nghiệm xây dựng xã nông thôn mới
Đại hội hội nông dân xã Duy Phước nhiệm kỳ 2018 – 2023
Điểm nhấn ở Duy Xuyên
Sáng ngày 5.3, 332 thanh niên Duy Xuyên lên đường nhập ngũ
Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên tổ chức họp mặt các chức sắc tôn giáo nhân dịp đầu năm Mậu Tuất 2018
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Thư viện ảnh
Liên kết web

© Bản quyền thuộc Ủy ban nhân dân huyện Duy Xuyên
Địa chỉ: Thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0235.877529 - Fax : 0235.877539
Email:duyxuyen@quangnam.gov.vn Website: duyxuyen.quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Nam

Thống kê truy cập