Chi tiết tin tức
Nông Cống - Duy Xuyên sâu nặng nghĩa tình
Người đăng: Huỳnh Văn Lợi .Ngày đăng: 30/07/2018 .Lượt xem: 420 lượt.
Trong 2 ngày 26&27.7, đoàn đại biểu lãnh đạo huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa kết nghĩa do đồng chí Mai Nhữ Thắng – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại huyện Duy Xuyên.

    Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện Duy Xuyên có đồng chí Nguyễn Công Dũng - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Quang Mạnh - Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Phan Xuân Cảnh – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy, Thường trực HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện và các vị nguyên bí thư huyện ủy qua các thời kì.

Lãnh đạo huyện Duy Xuyên tặng hoa cho lãnh đạo huyện Nông Cống.

Tại buổi làm việc vào chiều ngày 26.7, đồng chí Nguyễn Công Dũng - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, tập trung vào một số thành tựu nổi bật như tốc độ tăng trưởng kinh tế, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, việc bắt tay triển khai thực hiện dự án vùng đông. Đặc biệt thời gian qua, huyện Duy Xuyên luôn quan tâm, thực hiện đầy trách nhiệm công tác chăm lo gia đình chính sách. Đồng chí Nguyễn Công Dũng cũng thông tin những mục tiêu và giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng trong thời gian đến. Đồng thời gửi lời chia sẻ, cảm thông sâu sắc nhất đến những gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai tại huyện Nông Cống. Đồng chí Mai Nhữ Thắng – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nông Cống chúc mừng những thành tựu mà huyện Duy Xuyên đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, chân thành cảm ơn lãnh đạo huyện Duy Xuyên luôn quan tâm đến đời sống của người dân Nông Cống, mong rằng mối tình kết nghĩa giữa 2 huyện ngày càng bền chặt.

Tiếp đó vào sáng ngày 27.7, tại đền liệt sĩ huyện Duy Xuyên và tượng đài Vĩnh Trinh, đoàn đại biểu lãnh đạo huyện Nông Cống (tỉnh Thanh Hóa) kết nghĩa và huyện Duy Xuyên tổ chức trọng thể lễ dâng hương các Anh hùng liệt sĩ.

Quang cảnh lễ dâng hương tại đền liệt sỹ huyện Duy Xuyên.

Lãnh đạo huyện Duy Xuyên đọc diễn văn tri ân anh hùng liệt sỹ.

Dâng hương tại đền liệt sỹ huyện Duy Xuyên.

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, các đồng chí lãnh đạo huyện Nông Cống và Duy Xuyên kết nghĩa dành phút tưởng niệm để tỏ lòng tri ân, ghi nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, các mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng liệt sỹ đã dành trọn cuộc đời cống hiến, hi sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời, phát huy truyền thống của thế hệ đi trước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân hai huyện nguyện quyết tâm kế thừa và phát huy truyền thống đấu tranh anh dũng của dân tộc, luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, tập trung trí tuệ và nguồn lực, năng động, sáng tạo, ra sức thi đua hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đại hội Đảng các cấp đề ra, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Quang cảnh lễ đặt vòng hoa tại tường đài Vĩnh Trinh.

Dâng hương anh hùng liệt sỹ.

Được biết trải qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, huyện Duy Xuyên hai lần được Đảng và nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang, 14 đơn vị, địa phương và nhiều cá nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang. Toàn huyện hiện có 12.000 liệt sĩ, 3.600 thương bệnh binh, 15.300 gia đình có công cách mạng, 2552 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó có 145 mẹ còn sống. Tất cả các mẹ đều được cơ quan, đơn vị trong và ngoài địa phương nhận phụng dưỡng đến cuối đời với mức hỗ trợ hàng tháng từ 500.000 đồng trở lên.

Cũng trong sáng ngày 27.7, tại nhà văn hóa xã Duy Châu, đoàn đại biểu lãnh đạo huyện Nông Cống do đồng chí Mai Nhữ Thắng – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên và  gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến các mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công cách mạng vì đã có những cống hiến, hi sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc.

Lãnh đạo huyện Nông Cống thăm hỏi mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình chính sách.

Dịp này, lãnh đạo huyện Nông Cống trao tặng 20 suất quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình có công cách mạng tiêu biểu ở 2 xã Duy Hòa và Duy Châu, với tổng giá trị 20 triệu đồng.

Tặng quà cho gia đình có công cách mạng.

Được biết, trong đợt này, huyện Nông Cống cũng trao tặng 145 suất quà cho các gia đình có công cách mạng trên địa bàn huyện, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

Chiều cùng ngày, đoàn đại biểu lãnh đạo huyện Nông Cống đến thăm quan khu di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn và thưởng thức chương trình văn nghệ dân gian Chăm.

Thăm quan Mỹ Sơn.

Lãnh đạo huyện Nông Cống và Mỹ Sơn tặng hoa cho diễn viên múa Chăm.

Phi Thành.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Họp mặt học sinh miền Nam huyện Duy Xuyên lần thứ 9
Đồn Biên phòng Cửa Đại bắt đối tượng tàng trữ ma túy
Đoàn đại biểu lãnh đạo huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa thăm, làm việc tại Duy Xuyên
Rác thải bủa vây bờ kè biển An Lương
Nông dân huyện Duy Xuyên đóng góp trên 2,4 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới
Hiệu quả mô hình "5 không, 3 sạch"
Hội phụ nữ xã Duy Trung ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch”.
Vây bắt 2 kẻ mang dao cướp tài sản lúc nửa đêm
Công an Duy Xuyên tuyên truyền phòng chống ma túy và tín dụng đen cho nhân dân xã Duy Tân
Duy Xuyên tổ chức tư vấn hướng nghiệp việc làm xuất khẩu lao động cho bộ đội xuất ngủ và thanh niên
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Duy Xuyên tổ chức giao ban đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội 6 tháng đầu năm 2018
Đối thoại để gần dân
Bắt hai đối tượng mua bán trái phép chất ma túy
Duy Xuyên tổ chức Lễ tôn vinh 10 năm hiến máu tình nguyện
Hội nghị trực tuyến chương trình” Mỗi xã một sản phẩm”
Mang ma túy vào nhà nghỉ
Cử tri kiến nghị nhiều vấn đề với đại biểu quốc hội
Quảng Nam: Hợp tác đào tạo nhân lực
Mẹ già 93 tuổi nuôi con tâm thần
Trồng hoa trên đất cát
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Thư viện ảnh
Liên kết web

© Bản quyền thuộc Ủy ban nhân dân huyện Duy Xuyên
Địa chỉ: Thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0235.877529 - Fax : 0235.877539
Email:duyxuyen@quangnam.gov.vn Website: duyxuyen.quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Nam

Thống kê truy cập