Chi tiết tin tức
Hội Tù yêu nước huyện Duy Xuyên: Gương mẫu, nghĩa tình
Người đăng: Huỳnh Văn Lợi .Ngày đăng: 01/10/2018 .Lượt xem: 903 lượt.
Sức khỏe giảm sút, nhưng các hội viên Hội Tù yêu nước (TYN) ở Duy Xuyên vẫn luôn quan tâm giúp đỡ lẫn nhau và truyền lửa nhiệt tình cách mạng cho thế hệ trẻ...

         

Bà con nông dân huyện Duy Xuyên được các hội, đoàn thể vận động chuyển đổi cây trồng đem lại hiệu quả kinh tế cao. Ảnh: V.SỰ                             

 Gương mẫu đi đầu

            Hội TYN Duy Xuyên hiện có hơn 900 hội viên, sinh hoạt tại 66 chi hội và 45 phân hội. Trong đó, có gần 100 người tham gia công tác ở các ban công tác mặt trận, các tổ đoàn kết địa phương. Nhiều hội viên là những tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo, điển hình như ông Lê Văn Kiệm - Chủ tịch Hội TYN xã Duy Châu kiêm Bí thư chi bộ thôn 15 năm liền, là nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi cấp tỉnh. Hay như hội viên Lê Hoặc ở xã Duy Vinh đã chủ động đề xuất dự án đắp đường giữa 2 thôn Đông Bình - Hà My được cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân đồng tình ủng hộ, nhờ thế, con đường được thi công đã nối lại hai bờ sông tạo thuận lợi cho người dân đi lại, buôn bán, nhất là trẻ em đi học khỏi đợi đò.

          Hội viên TYN còn gương mẫu trong thực hiện xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Khi mở rộng đường giao thông, chỉnh trang đô thị, xây dựng cánh đồng mẫu lớn, dồn điền đổi thửa… hội viên TYN luôn là đầu tàu tự nguyện đóng góp công sức, hiến đất, tháo dỡ nhà cửa. Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, hội viên TYN xã Duy Trinh tích cực tham gia bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực như dồn điền đổi thửa, chỉnh trang đường làng ngõ xóm, tự nguyện hiến 500m2 đất ở, góp hàng trăm ngày công lao động để xây dựng các công trình văn hóa ở các thôn, xóm và nhiều công trình hạ tầng thiết yếu khác.

          Nghĩa tình đồng đội

          Hội TYN Duy Xuyên luôn phát huy truyền thống yêu nước, coi trọng công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, góp phần thực hiện có kết quả việc thực hiện Chỉ thị 54/CT-TU của Tỉnh ủy, biên soạn và xuất bản kỷ yếu của hội. Điển hình là Hội TYN các xã Duy Tân, Duy Phước, Duy Trinh, Duy Thành… Nhân các ngày lễ lớn, hội TYN các xã tổ chức gặp mặt, giao lưu với thế hệ trẻ, qua đó giáo dục truyền thống cách mạng của quê hương cho lớp cháu con. Công tác nghĩa tình đồng đội cũng được Hội TYN huyện và các xã coi là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên giúp hội viên về sao lục các giấy tờ liên quan, góp phần giải quyết được 1.193 hồ sơ. Năm 2014 có 475 trường hợp được hưởng chính sách ưu đãi, đến nay là 1.200 người, tăng 150% và đã có hơn 900 hội viên TYN được nhận Kỷ niệm chương.

          Hội TYN huyện cũng tích cực vận động các tổ chức, doanh nghiệp hỗ trợ sửa chữa, xây dựng hoàn thành 92 nhà ở cho hội viên với tổng trị giá 2,3 tỷ đồng; tổ chức thăm hỏi, tặng sổ tiết kiệm, động viên hội viên đau ốm, gặp hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống với số tiền hàng trăm triệu đồng. Quỹ nghĩa tình đồng đội được xây dựng năm 2013, đến nay vẫn duy trì thường xuyên. Hội TYN xã Duy Hải là đơn vị đầu tiên góp vốn quay vòng với số tiền 200 triệu đồng, đến nay đã có gần 1,4 tỷ đồng nguồn vốn. Hội TYN xã Duy Châu vận động quỹ tình nghĩa đồng đội hơn 350 triệu đồng. Ông Trần Văn Minh - Chủ tịch TYN huyện Duy Xuyên cho biết: “Hội phấn đấu cuối năm 2022 không còn hộ nghèo, xây dựng các loại quỹ vượt chỉ tiêu đề ra; 100% tổ chức cơ sở hội của huyện đạt vững mạnh cả 3 mặt: chính trị, tư tưởng, tổ chức; 100% hội viên gương mẫu, đạt chuẩn gia đình văn hóa, gia đình hiếu học…”.

HÀ AN

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Thầy trò xây dựng trường học thân thiện
Huyện Duy Xuyên tổng kết công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2019
Tổ chức Hội thi “ Tìm hiểu pháp luật” tại thôn Trà Kiệu Tây
Công Đoàn Văn phòng HĐND-UBND huyện Duy Xuyên nhận đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Trường THPT Sào Nam vinh danh học sinh tài năng
Hội đồng hương Duy Xuyên tặng quà tết Kỷ Hợi đồng bào nghèo huyện Duy Xuyên
Tuyên truyền Pháp luật cho học sinh trên địa bàn huyện
Trường THPT Nguyễn Hiền tổ chức kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam
Duy Xuyên tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật - năm 2018
Chuộc lại quá khứ
Các tin cũ hơn:
Phụ nữ Duy Xuyên làm theo Bác bằng những điều bình dị
Duy Xuyên có 49 trường đạt chuẩn quốc gia
Duy Xuyên tổ chức 09 lớp bồi dưỡng chính trị hè cho cán bộ quản lý, giáo viên
Nghị lực của Thế Quy
Hội phụ nữ huyện Duy Xuyên: Nhiều tập thể, cá nhân điển hình học tập và làm theo Bác
Hội nghị tập huấn chuyên sâu nghiệp vụ công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính
UBMTTQVN xã DUy Trung tổ chức văn nghệ các tôn giáo năm 2018
Ra mắt câu lạc bộ dưỡng sinh - Trường sinh học huyện Duy Xuyên
Duy Xuyên: Tuyên truyền phòng chống ma tuý học đường
Nâng cao chất lượng giáo dục
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Thư viện ảnh
Liên kết web

© Bản quyền thuộc Ủy ban nhân dân huyện Duy Xuyên
Địa chỉ: Thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0235.877529 - Fax : 0235.877539
Email:duyxuyen@quangnam.gov.vn Website: duyxuyen.quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Nam

Thống kê truy cập