Chi tiết tin tức
Bát cháo tình thương
Người đăng: Huỳnh Văn Lợi .Ngày đăng: 03/04/2019 .Lượt xem: 708 lượt.
Nhằm động viên tinh thần, san sẻ phần nào khó khăn cho những số phận kém may mắn, người già neo đơn, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo trên địa bàn xã. Một nhóm chị em phụ nữ tại tổ 52B thôn Hà Thuận xã Duy Vinh đã tình nguyện đóng góp tiền, công sức gần 5 năm nay để cùng nhau thực hiện và duy trì mô hình “Bát cháo tình thương”, một việc làm tuy không mới nhưng đó là cả tấm lòng,

    

         

          Theo lệ thường, vào lúc 4-5 giờ sáng ngày Mùng 1 và ngày Rằm hằng tháng, không ai bảo ai, các chị tự nguyện tập trung lại, kẻ nhóm lửa, người vo gạo, gọt rửa rau củ quả, chuẩn bị nguyên liệu cho vài nồi cháo đầy đủ dinh dưỡng, chất lượng, thơm ngon, nóng hổi chẳng mấy chốc nữa thôi sẽ được trao đến tận tay người nhận. Tiếng các chị em cười nói, vui đùa rộn rã.

           Chị Trần Thị A, một thành viên trong nhóm thiện nguyện hồ hởi cho biết chị cùng với các thành viên trong nhóm đến nay đã thực hiện và duy trì mô hình gần được gần 5 năm. Nguồn kinh phí lên đến hơn 100 triệu đồng chủ yếu do các thành viên trong nhóm tự nguyện đóng góp và một phần do các mạnh thường quân cùng hỗ trợ. Nguyên liệu mỗi lần nấu cháo gồm 45 lon gạo, 1 ký hạt sen, 4 ký cà rốt, 2 ký nấm hương, bồ chúc, nem chả chay, kèm theo rau, củ quả các loại chi khoai, bí ngô…Bình quân mỗi tháng chi hơn hai triệu đồng để nấu hơn 600 phần cháo rồi phân công nhau mang đến tận nhà cho các hộ già yếu, neo đơn, người khuyết tật, trẻ em nghèo, những số phận kém may mắn trên địa bàn xã.

         Chị Lê Thị Nguyệt, thành viên trong nhóm chia sẻ thêm, ban đầu hoạt động, mô hình chỉ có vài người tham gia nên các chị chỉ nấu được hơn 100 phần cháo và mang đến trao tận tay cho những hộ trong thôn Hà Thuận. Đến nay, mô hình này được diễn ra thường xuyên và đều đặn hằng tháng nên nhiều tình nguyện viên biết và tự nguyện tìm đến cùng đóng góp tham gia, nguồn kinh phí được tăng lên, số lượng lên đến hơn 300 suất mỗi lần. Các chị bàn với nhau chia sẻ đến các thôn còn lại trong xã. Ngoài ra, các chị còn chế biến thêm món mỳ trộn và sữa đậu nành để thay đổi khẩu vị bữa ăn sáng cho mọi người.

        Anh Lý Duy Hải, một người dân trong thôn cảm kích trước việc làm đầy ý nghĩa các chị em trong nhóm nên gần 6 tháng qua, mỗi tháng anh đều đặn mang đến số tiền 500.000 đồng để trao tận tay các chị, góp phần cùng với nhóm chia sẻ những bát cháo tình thương đến tận tay người nhận. Anh từ tốn cho biết: “Trong thời gian đến tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhóm, của ít lòng nhiều, đông tay vỗ nên kêu, góp gió thành bão để san sẻ tình cảm đến những mảnh đời khó khăn. Quan trọng là mình thấy vui vẻ, đóng góp cùng với cộng đồng”.  

          Không những thế, đều đặn mỗi năm vài lần, các chị em trong nhóm cùng nhau vận động áo quần cũ mang về giặt giũ, mua thêm sách vở, nhu yếu phẩm gói ghém cẩn thận và tổ chức mang lên tận vùng cao Quảng Nam để tặng quà cho đồng bào. Mỗi chuyến đi trị giá 20-30 triệu đồng.

          Ông Võ Xiêm, trưởng thôn Hà Thuận cho biết: “Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, mang đậm tính nhân văn, xuất phát từ tình thương yêu, đùm bọc giữa những con người đối với những hoàn cảnh cần được sẻ chia. Không chỉ thể hiện tình thương mà còn là trách nhiệm đối với cộng đồng nhằm động viên tinh thần, san sẻ khó khăn, giúp họ có thêm niềm vui trong cuộc sống. Từ mô hình này đã được nhân rộng đến các thôn còn lại trên địa bàn xã Duy Vinh trong thời gian qua”.

Hồ Hằng

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Ra quân tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới
Phát động xây dựng mô hình “Tuyến đường hoa” tại các khu dân cư trên địa bàn huyện.
Tác giả “Thu hát cho người” ra đi nặng lòng với quê hương Quảng Nam
Quảng Nam: Điểm đến an toàn
Người rể quý của đất Quảng
Duy Xuyên lo tết cho người dân
Thiết thực từ chương trình an toàn giao thông trong học đường
Tổ chức chương trình an toàn giao thông trong học đường
Cây đa Chợ Đình - chứng nhân lịch sử
Duy Xuyên phát động phong trào “ Nói không với rác thải nhựa”
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Chuẩn bị khai hội Bà Thu Bồn
Tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” năm 2018
Về Duy Xuyên trẩy hội bà Chiêm Sơn
Còn đây dòng lụa Mã Châu
Đoàn tuồng Sông Thu phục vụ nhân dân vui xuân
Còn chút gì để... tết
Lễ viếng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Tượng Đài Vĩnh Trinh
Duy Xuyên có 31.202 gia đình được công nhận gia đình văn hóa
Đánh giá quy trình kỹ thuật trùng tu tháp Chăm Mỹ Sơn
Thôn Đông Bình, xã Duy Vinh 6 năm liền đạt thôn văn hóa
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Thư viện ảnh
Liên kết web

© Bản quyền thuộc Ủy ban nhân dân huyện Duy Xuyên
Địa chỉ: Thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0235.877529 - Fax : 0235.877539
Email:duyxuyen@quangnam.gov.vn Website: duyxuyen.quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Nam

Thống kê truy cập