Chi tiết tin tức
Duy Xuyên:Hội nghị cải cách hành chính
Người đăng: Huỳnh Văn Lợi .Ngày đăng: 10/05/2019 .Lượt xem: 691 lượt.
Ngày 9 tháng 5, UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

         

Quang cảnh hội nghị

           Dự hội nghị có các đồng chí: Phan Xuân Cảnh- Phó Bí thư – chủ tịch HĐND huyện; Lê Trung Cường- Phó Chủ tịch HĐND huyện, cùng lãnh đạo các ngành, đoàn thể trong huyện, lãnh đạo 14 xã, thị trấn. Đồng chí Nguyễn Công Dũng- Tỉnh ủy viên – Bí thư - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.  

          Trong năm 2018, huyện Duy Xuyên đã triển khai thực hiện quyết liệt công tác cải cách hành chính. Nhiều quy trình, thủ tục hành chính đã được UBND huyện chỉ đạo rà soát, đơn giản hóa tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân. Cụ thể như: Đơn giản hóa thủ tục hành chính một số phòng chuyên môn tiếp tục thực hiện tốt việc cắt giảm từ 30% đến 50% thời gian giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính như lĩnh vực cấp Giấy phép xây dựng, cấp Giấy phép kinh doanh có điều kiện của Phòng Kinh tế và Hạ tầng, lĩnh vực đăng ký kinh doanh của Phòng Tài chính – Kế hoạch. Về thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của huyện và UBND 14 xã, thị trấn hoạt động có tiến bộ trong việc tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả, giảm được chi phí và thời gian đi lại cho công dân. UBND cấp xã thực hiện tốt quy trình liên thông các thủ tục hành chính về đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi; đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú. Huyệnchỉ đạo các ngành Tư pháp -  Công an – Dân số xã, thị trấn phối hợp thực hiện liên thông “3 trong 1”, “2 trong 1” thủ tục đơn giản, thời gian nhanh gọn; trong đó, khai sinh được làm và trả cho công dân ngay trong ngày, có địa phương còn nhận trả thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em ngay tại nhà công dân.Chất lượng giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận “ tiếp nhận và trả kết quả” ở huyện và các xã có sự chuyển biến tích cực. Thủ tục hành chính được niêm yết công khai, minh bạch, trình tự và thời gian giải quyết ngắn gọn. Nhìn chung, việc triển khai thực hiện cơ chế một cửa tại huyện và UBND các xã trong thời gian qua từng bước được hoàn thiện và nâng cao chất lượng, bước đầu khắc phục tình trạng chậm trễ, đùn đẩy, né tránh trách nhiệm, giảm bớt phiền hà, tiêu cực, nhũng nhiễu trong quá trình giải quyết công việc cho tổ chức, cá nhân, được nhân dân đồng tỉnh ủng hộ.Cùng với đó, công tác đào tạo bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức viên chức được quan tâm. Tuy nhiên đối với lĩnh vực Tài nguyên – Môi trường, đất đai chậm trễ gây khó khăn cho nhân dân.

        Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Công Dũng-Tỉnh ủy viên – Bí thư - Chủ tịch UBND huyệnđánh giá cao những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị các cấp, các ngành cần thực hiện tốt một số nội dung sau: “ Tiếp tục rà soát và đơn giản hóa thủ tục hành chính, niêm yết cập nhật, đầy đủ các thủ tục hành chính mới do Tỉnh ban hành và đề cao trách nhiệm của người đứng đầu của các cơ quan đơn vị trong việc giải quyết thủ tục hành chính cho các tổ chức và cá nhân, nhất là trên lĩnh vực đất đai, nâng cao chất lượng cơ chế một cửa tại huyện và tại UBND các xã, thị trấn.  Tiếp thu những kiến nghị của tổ chức cá nhân về thủ tục hành chính để từ đó đề nghị sửa đổi bổ sung những thủ tục hành chính rườm rà, đem lại sự hài lòng cho nhan dân..

       Dịp này, 3 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuẩt sắc trong công tác cải cách hành chính đã được UBND huyện  khen thưởng.

Phan Lý

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Tổ chức giám sát các biện pháp hỗ trợ theo Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ
Tình người trong hoạn nạn
Điện lực Duy Xuyên thu tiền điện đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19
Duy Xuyên tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19
Thanh niên nhảy cầu Vĩnh Điện chết đuối sau khi cướp 2 tiệm vàng ở Duy Xuyên
Hạt kiểm lâm Trung Quảng Nam nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2019
Phát hiện 58 đối tượng sử dụng ma túy tại quán karaoke ở Duy Xuyên
Nông dân thi đua sản xuất - kinh doanh giỏi
Đảm bảo an toàn điện tại xã Duy Nghĩa và Duy Hải
Học viện Báo chí và Tuyên truyền thăm và làm việc với huyện Duy Xuyên
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Cần đánh giá lại toàn diện công tác phòng cháy chữa cháy rừng ở Duy Xuyên
Họp mặt học sinh miền Nam huyện Duy Xuyên lần thứ 9
Đồn Biên phòng Cửa Đại bắt đối tượng tàng trữ ma túy
Đoàn đại biểu lãnh đạo huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa thăm, làm việc tại Duy Xuyên
Rác thải bủa vây bờ kè biển An Lương
Nông dân huyện Duy Xuyên đóng góp trên 2,4 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới
Hiệu quả mô hình "5 không, 3 sạch"
Hội phụ nữ xã Duy Trung ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch”.
Vây bắt 2 kẻ mang dao cướp tài sản lúc nửa đêm
Công an Duy Xuyên tuyên truyền phòng chống ma túy và tín dụng đen cho nhân dân xã Duy Tân
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Thư viện ảnh
Liên kết web

© Bản quyền thuộc Ủy ban nhân dân huyện Duy Xuyên
Địa chỉ: Thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0235.877529 - Fax : 0235.877539
Email:duyxuyen@quangnam.gov.vn Website: duyxuyen.quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Nam

Thống kê truy cập