Chi tiết tin tức
Duy Xuyên tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi
Người đăng: Huỳnh Văn Lợi .Ngày đăng: 25/06/2019 .Lượt xem: 785 lượt.
Sáng ngày 24/6, tại Trường Trung học cơ sở Trần Cao Vân( Thị trấn Nam Phước) UBND huyện tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi và phòng chống đuối nước năm 2019.

Tham dự lễ có các ông Tào Viết Hải- Phó giám đốc Sở Văn  hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh; Đoàn Minh Trung- Giám đốc Swim Việt Nam; Nguyễn Quang Mạnh-Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; Lê Trung Cường, huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo ban, ngành, đơn vị, các xã, thị trấn, Hiệu trưởng các trường học và gần 300 thanh thiếu niên, học sinh, đoàn viên đại diện đại diện trên 30 ngàn thanh thiếu niên, học sinh toàn huyện.

   

        Đọc diễn văn tại buổi lễ, ông Lê Trung Cường-Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện nhắc lại lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời. Bác thường dạy sứa khỏe quý hơn vàng, vì vậy mỗi người nên chọn cho mình một môn thể thao phù hợp để nâng cao sức khỏe. Bơi lội là bộ môn thể thao có lợi ích rất lớn đối với sức khỏe của những người tham gia luyện tập. Mặt khác, nếu biết bơi, biết các kỹ năng phòng chống đuối nước sẽ giúp ích cho mỗi người vượt qua hiểm họa, nguy cơ đe dọa đến đến tính mạng của bản thân, và có thể cứu tính mạng người khác khi không may gặp sự cố bất ngờ.

Theo thống kê mỗi năm nước ta có khoảng 6.000 người, trong đó có gần 2.000 trẻ em bị chết do đuối nước. Tức là cứ 100 ngàn người dân có 6 người bị chết do đuối nước. Tỷ lệ nầy cao hơn mức trung bình của các nước ASEAN và thế giới. Đối với huyện Duy Xuyên, địa bàn có nhiều sông suối, ao, hồ nước tự nhiên, hằng năm thường xảy ra những cái chết thương tâm do người bị nạn không biết bơi hoặc người tham gia ứng cứu nhưng không có kỹ năng ứng cứu.

Tại buổi lễ, các vị lãnh đạo đã tặng quà chúc mừng cho trên 10 em học sinh tham gia bơi biểu diễn các kiểu bơi tại hồ bơi nhà trường Trung học cơ sở Trần Cao Vân.

      Thực hiện Quyết định 234 ngày 5/12/2016 của Thủ tướng  Chính phủ, huyện Duy Xuyên phát động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi, chỉ đạo ngành chuyên môn và các địa phương đầu tư cơ sở vật chất xây dựng nhiều hồ bơi, bể bơi và tập trung cán bộ kỹ thuật hướng dẫn học sinh và nhân dân  tập luyện môn bơi, tổ chức nhiều cuộc thi bơi lội tại cơ sở, đưa tiêu chí tỷ lệ người biết bơi lội và chỉ thi đua hằng năm của địa phương ./.

Quang Giác

[Trở về]
Các tin mới hơn:
TỰ HÀO 550 NĂM DANH XƯNG QUẢNG NAM
Tổ chức cuộc thi "550 năm Danh xưng Quảng Nam" trên internet
Lễ hội 550 năm Ngũ xã Trà Kiệu
Khánh thành nhà lưu niệm cụ Hồ Hoàng và các nhà trí thức cách mạng
GIẢI MARATHON “HỘI AN DISCOVERY” TỈNH QUẢNG NAM 2021
Hội sách trực tuyến quốc gia 2021 và "ngày hội đọc sách" tại huyện Duy Xuyên
Ủy ban nhân dân thị trấn Nam Phước tổ chức Lễ công bố quyết định và đón nhận Bằng di tích lịch sử cấp Tỉnh đối với Nhà thờ Tiền hiền Mỹ Xuyên Tây
Nỗ lực phục hồi rừng nguyên sinh Mỹ Sơn
Duy Xuyên tổ chức lễ phát động tháng hoạt động Thể dục, thể thao cho mọi người và ngày chạy olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021
Duy Xuyên phát động "Tết trồng cây"
    
1   2   3   4  
    
Các tin cũ hơn:
Phát triển du lịch bền vững
UBND tỉnh họp bàn Chương trình nghệ thuật Kỷ niệm 20 năm Di sản văn hóa Thế giới Hội An, Mỹ Sơn
Khai trương Khu nghỉ dưỡng Di sản Mỹ Sơn
Họp bàn công tác tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 20 năm Di sản văn hóa Thế giới Mỹ Sơn – Hội An
Dấu xưa Tỉnh ủy quanh Hòn Tàu
Bát cháo tình thương
Chuẩn bị khai hội Bà Thu Bồn
Tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” năm 2018
Về Duy Xuyên trẩy hội bà Chiêm Sơn
Còn đây dòng lụa Mã Châu
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Thư viện ảnh
Liên kết web

© Bản quyền thuộc Ủy ban nhân dân huyện Duy Xuyên
Địa chỉ: Thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0235.877529 - Fax : 0235.877539
Email:duyxuyen@quangnam.gov.vn Website: duyxuyen.quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Nam

Thống kê truy cập