Chi tiết tin tức
Mô hình camera an ninh ở Duy Vinh
Người đăng: Huỳnh Văn Lợi .Ngày đăng: 25/10/2019 .Lượt xem: 756 lượt.
Những ngày này, bà con tổ 44AB thôn Hà Mỹ xã Duy Vinh phấn khởi vui mừng, lạ lẫm bởi những camera an ninh hiện hữu xung quanh. Tuy mới chỉ lắp được 3 trong kế hoạch 8 camera an ninh nhưng không khí bà con cả tổ rộn ràng, hào hứng hẳn lên vì từ nay camera an ninh sẽ giúp tổ đoàn kết an toàn hơn.

           

Lắp đặt camera an ninh tại Tổ đoàn kết số 44AB, xã Duy Vinh

         Với địa hình nằm ven khu vực hạ lưu sông Thu, tổ đoàn kết 44AB gồm 91 hộ dân với gần 400 nhân khẩu, bà con chủ yếu sống bằng nghề ngư nghiệp, đánh bắt trên sông từ bao đời nay. Trong đó, có 19 hộ dân thường xuyên vắng nhà, có khi năm bữa, nửa tháng mới về do đánh bắt, làm ăn ở các khu vực ven biển Đà Nẵng. Đây có thể nói là khu vực nhạy cảm về an ninh trật tự: Cờ bạc, trộm cắp, châm chích điện, matuy, tín dụng đen.

          Với ý tưởng góp phần bảo vệ bình yên thôn xóm, chị Đặng Thị Thanh Lan - một tổ viên trong tổ đã mạnh dạn đề xuất với tổ trưởng tổ đoàn kết và huy động một số anh, chị em trẻ tuổi trong tổ đến từng nhà để vận động bà con cùng nhau đóng góp về vật chất lẫn tinh thần để lắp đặt hệ thống camera an ninh. Ý tưởng được bà con đồng tình hưởng ứng cao. Chỉ trong vài ngày đã huy động được số tiền gần 20 triệu đồng và lập tức hợp đồng với đơn vị lắp đặt camera triển khai thực hiện.

         Khi được hỏi về ý tưởng huy động lắp đặt camera, Chị Lan chia sẻ: Chị từng chứng kiến về việc bắt trộm chó ngay lúc tờ mờ sáng. Khi ấy, chị dậy sớm chuẩn bị đi chợ thì có 2 thanh niên ngang nhiên bắt trộm chó, chị định hô hoán cho mọi người biết nhưng một trong hai thanh niên kia, tên ngồi đằng sau đã chỉ tay vào mặt chị kiểu thách thức nên chị lại thôi, lặng im đứng nhìn chúng dần mất hút. Rồi biết bao vụ mất trộm chó, các vụ trộm cắp vặt tiếp tục xảy ra trên địa bàn thôn xóm. Đặc biệt, hiện nay tình hình trật tự trên địa bàn xã vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, một bộ phận  thanh niên trong xã sa vào ma túy, đòi nợ kiểu xã hội đen thỉnh thoảng vẫn xảy ra. Việc lắp đặt camera sẽ kịp thời phát hiện những đối tượng lạ mặt lui tới địa bàn, những đối tượng rải tờ rơi với mục đích “vay tiền nhanh” nhưng thực tế là dụ dỗ bà con, nhất là thanh niên trong xã tham gia vào đường dây tín dụng đen để báo cáo về công an xã và lực lượng chức năng kịp thời ngăn chặn, xử lý.

          Ông Nguyễn Xin – Tổ trưởng tổ đoàn kết 44AB cho biết thêm hiện tại, hệ thống chính, đầu thu được đặt ở nhà một hộ dân trong tổ, các thành viên khác có thể cài vào máy điện thoại thông minh để tiện cho việc theo dõi, giám sát an ninh. Đây là mô hình nhằm tuyên truyền cho người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, tự bảo vệ tài sản, góp phần bảo vệ bình yên thôn xóm. Ông Xin cho biết thêm, sắp đến sẽ tiếp tục vận động thêm bà con và một số hộ có điều kiện tốt trong tổ sẽ tiếp tục đóng góp để lắp đặt đủ 8 mắt camera an ninh theo kế hoạch dự kiến.

          Ông Nguyễn Sáu- Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Duy Vinh cho biết: Quan trọng là việc nâng cao ý thức người dân trong việc cảnh giác, tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, phát huy hiệu quả các mô hình tự quản ở cộng đồng dân cư, ngăn ngừa trộm cắp vặt cũng như các tệ nạn xã hội, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân, góp phần thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Việc xây dựng các mô hình tự quản ở khu dân cư do dân tự nguyện, tự giác tham gia có ý nghĩa thiết thực, góp phần quan trọng trong việc nâng cao nhận thức của người dân. Thông qua mô hình này nâng cao tinh thần đoàn kết và phát huy quyền làm chủ của nhân dân, góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo cảnh quang môi trường sống văn minh. Mô hình này sẽ được nhân rộng trên địa bàn xã, góp phần giữ gìn tốt an ninh trật tự tại địa phương.

Hồ Hằng

[Trở về]
Các tin mới hơn:
TỰ HÀO 550 NĂM DANH XƯNG QUẢNG NAM
Tổ chức cuộc thi "550 năm Danh xưng Quảng Nam" trên internet
Lễ hội 550 năm Ngũ xã Trà Kiệu
Khánh thành nhà lưu niệm cụ Hồ Hoàng và các nhà trí thức cách mạng
GIẢI MARATHON “HỘI AN DISCOVERY” TỈNH QUẢNG NAM 2021
Hội sách trực tuyến quốc gia 2021 và "ngày hội đọc sách" tại huyện Duy Xuyên
Ủy ban nhân dân thị trấn Nam Phước tổ chức Lễ công bố quyết định và đón nhận Bằng di tích lịch sử cấp Tỉnh đối với Nhà thờ Tiền hiền Mỹ Xuyên Tây
Nỗ lực phục hồi rừng nguyên sinh Mỹ Sơn
Duy Xuyên tổ chức lễ phát động tháng hoạt động Thể dục, thể thao cho mọi người và ngày chạy olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021
Duy Xuyên phát động "Tết trồng cây"
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Hội thi báo cáo viên giỏi huyện Duy Xuyên năm 2019
Long trọng kỷ niệm 20 năm Hội An, Mỹ Sơn được công nhận Di sản văn hóa thế giới
Ấn tượng chương trình nghệ thuật “ Quảng Nam- Những viên ngọc quý”.
Duy Xuyên tổ chức hội thi cán bộ mặt trận cơ sở giỏi
Thị trấn Nam Phước tổ chức giải bóng chuyền chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Công an Nhân dân
Thận trọng với 'trái tim Mỹ Sơn'
Duy Xuyên tổ chức hội thi cán bộ công đoàn cơ sở giỏi năm 2019
Ban Quản lý Di sản Văn hóa Mỹ Sơn nhận bằng khen về công tác quản lý môi trường du lịch
Duy Xuyên tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi
Phát triển du lịch bền vững
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Thư viện ảnh
Liên kết web

© Bản quyền thuộc Ủy ban nhân dân huyện Duy Xuyên
Địa chỉ: Thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0235.877529 - Fax : 0235.877539
Email:duyxuyen@quangnam.gov.vn Website: duyxuyen.quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Nam

Thống kê truy cập