Chi tiết tin tức
MTTQ các cấp huyện Duy Xuyên vào cuộc, góp sức trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Người đăng: Huỳnh Văn Lợi .Ngày đăng: 18/03/2020 .Lượt xem: 451 lượt.
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, với khẩu hiệu “Mỗi cán bộ Mặt trận là một tuyên truyền viên tích cực chống dịch Covid-19”.

Cùng với sự vào cuộc của các cơ quan, ban ngành của huyện trong công tác phòng chống dịch bệnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã có nhiều biện pháp thực hiện hiệu quả về phòng, chống dịch bệnh; đã ban hành nhiều văn bản hướng dẫn, chỉ đạo về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra trong hệ thống Mặt trận từ huyện đến cơ sở.


Mặt trận Tổ quốc ở mỗi cấp tham gia vào Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cùng cấp; thực hiện phân công nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo theo chức năng, nhiệm vụ và phối hợp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam, các tổ chức thành viên của MTTQ của Ủy ban MTTQ Việt Nam từ huyện đến cơ sở phối hợp chặt chẽ với chính quyền, Ban chỉ đạo cùng cấp quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Theo đó, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các xã-thị trấn đều đã ban hành văn bản chỉ đạo đến Ban công tác Mặt trận các khu dân cư tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân về dịch bệnh Covid-19, tuyên truyền Nhân dân bình tĩnh, chủ động thực hiện công tác phòng dịch bệnh, không lơ là, chủ quan, nhưng cũng không hoang mang, lo lắng quá mức dẫn đến có những hành động không phù hợp trong giai đoạn hiện nay, từ đó gây tổn hại đến cộng đồng, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch của địa phương. Vận động Nhân dân tích cực tham gia phòng, chống dịch thông qua hoạt động của các tổ, nhóm, tự quản ở khu dân cư; tham gia vệ sinh đường làng, ngõ xóm, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ để giữ gìn vệ sinh môi trường, phòng tránh dịch bệnh; thường xuyên thông tin tình hình dịch bệnh đến Nhân dân, từ đó Nhân dân yên tâm lao động, sản xuất. Đồng thời, đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền đến gia đình đoàn viên, hội viên và Nhân dân một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, nhất là các nội dung chuyên môn về y tế tại nhà. Phối hợp tổ chức phun thuốc khử trùng tiêu độc tại các trường học, chợ, cơ sở y tế và khu vực công cộng; phối hợp tổ chức phát khẩu trang miễn phí và tờ rơi để tuyên truyền, hướng dẫn người dân về phòng, tránh dịch bệnh Covid-19.


Bên cạnh đó, để chủ động phòng ngừa dịch bệnh nêu trên, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã có Công văn đề nghị các tổ chức tôn giáo, các vị chức sắc, chức việc trên địa bàn huyện phối hợp tuyên truyền, vận động tín đồ thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng khi tổ chức các nghi lễ tập trung tại cơ sở tôn giáo; hạn chế hoặc tạm dừng việc tổ chức các lễ hội, cuộc hành hương đông người trong thời gian xảy ra dịch bệnh.

Phối hợp rà soát, vận động các gia đình có người thân đang học tập, công tác, sinh sống tại các nước có dịch tiếp tục sinh sống, công tác tại các nước đó, tạm thời không nhập cảnh về nước trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động mà bà con nhân dân trên địa bàn huyện đã yên tâm, có ý thức trong việc tự phòng bệnh cho bản thân và gia đình.

VP MT huyện Duy Xuyên

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Đồng chí Nguyễn Công Dũng tái đắc cử Bí thư Huyện ủy Duy Xuyên
Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Duy Xuyên lần thứ XXI
Đại hội Hội khuyến học - Cựu giáo chức huyện Duy Xuyên lần thứ Nhất nhiệm kỳ 2020 -2025
Đảng bộ thị trấn Nam Phước đại hội đại biểu lần thứ XV
Định hình đô thị ven biển
Hội nghị đánh giá kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện
Đề xuất chi hơn 141 tỷ đồng/năm để phụ cấp, bồi dưỡng người hoạt động ở thôn
Không tổ chức tất cả hình thức tập trung đông người nhân Đại lễ Phật đản
Đảng bộ xã Duy Trinh tổ chức Đại hội lần thứ XXI
Đại hội điểm Chi bộ phòng Tài chính - Kế hoạch
Các tin cũ hơn:
Đảng bộ xã Duy Phước tổ chức Đại hội lần thứ XIV (nhiệm kỳ 2020 - 2025)
Thường trực Tỉnh ủy làm việc với huyện Duy Xuyên và xã Duy Phước.
Kỷ niệm 60 năm kết nghĩa Quảng Nam - Thanh Hóa: Tổ chức các hoạt động phù hợp với tình hình thực tiễn
Chi bộ thôn An Hòa tổ chức Đại hội điểm
Nô nức lên đường tòng quân
Duy Xuyên tổ chức kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng
Bàn về "công việc gốc" của Đảng
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc Tết huyện Duy Xuyên
Duy Xuyên tổng kết cuộc thi “ Tìm hiểu thân thế, cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Thường trực Tỉnh ủy làm việc với huyện Thăng Bình và Duy Xuyên
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Thư viện ảnh
Liên kết web

© Bản quyền thuộc Ủy ban nhân dân huyện Duy Xuyên
Địa chỉ: Thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0235.877529 - Fax : 0235.877539
Email:duyxuyen@quangnam.gov.vn Website: duyxuyen.quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Nam

Thống kê truy cập