Chi tiết tin tức
Duy Nghĩa tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh COVID - 19
Người đăng: Huỳnh Văn Lợi .Ngày đăng: 07/04/2020 .Lượt xem: 600 lượt.
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID 19, Cùng với cả xã hội, chính quyền, mặt trận và các tổ chức đoàn thể ở xã Duy Nghĩa huyện Duy Xuyên đã và đang có những cách làm hay cùng chung tay phòng chống đẩy lùi dịch bệnh COVID 19.

         Những ngày này, thực hiện chỉ thị 15 và 16 của Thủ tướng chính phủ, nên cán bộ công chức xã Duy Nghĩa không tập trung đông người ở trụ sở UBND xã, tranh thủ ngoài ca trực, cán bộ hội nông dân, phụ nữ và mặt trận xã cùng vận động hội viên phân công tham gia đi chợ, nấu ăn phục vụ các tình nguyện viên và lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ chốt chặn tại 2 điểm chốt kiểm tra y tế đóng trên địa bàn xã. Các anh chị cán bộ hội thay phiên nhau đổi bữa để các đồng chí làm nhiệm vụ có những bữa cơm thật ngon miệng. Kinh phí ban đầu cho những bữa ăn này đều do các hội tự lo và vận động cán bộ công đoàn cơ quan. Tuy là những món quà nhỏ nhưng góp phần động viên lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch yên tâm làm nhiệm vụ.

Bà Nguyễn Thị Hưng - bí thư đảng ủy xã Duy Nghĩa thăm động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại điểm chốt chặn của địa phương

Mặt trận và các đoàn thể thăm tặng quà lực lượng chốt chặn

         Thời gian qua, cùng với các cấp chính quyền mặt trận và các tổ chức hội đoàn thể ở xã Duy Nghĩa đã tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan, tuyên truyền lưu động hướng dẫn người dân phòng chống dịch bệnh COVID 19, hướng dẫn cáchđeo khẩu trang,cách rửa tay, cách vệ sinh nhà cửa,cấp phát miễn phí 1.500 tờ rơi,  500 khẩu trang,500 xà phòng sát khuẩn. Đoàn thanh niên xã tổ chức chương trình đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn; đổi tặnghơn 700 chiếc khẩu trang y tế kháng khuẩn, 100 bánh xà phòng và hơn 120 chai nước rửa tay khô sát khuẩn chơ người dân. Thực hiện chỉ thị 16 của thủ tướng chính phủ, Hội nông dân xã đã đến từng hộ kinh doanh, hàng quán ăn uống, cà phê giải khát trên địa bàn xã vận động ký cam kết thự hiện đúng quy định của chỉ thị, đồng thời trích kinh phí hơn 1 triệu đồng để đi tuyên truyền và cấp phát 300 khẩu trang y tế, đi sát khuẩn trực tiếp cho người đi chợ và người bán hàng tại khu vực chợNồi Rang. Đồng thời cấp phát 10 bình sát khuẩn cho 10 dãy quầy hàng buôn bán các loại để sát khuẩn.

Hướng dẫn các hộ tiểu thương tại chợ Nồi Rang thực hiện các biện pháp phòng dịch và vệ sinh sát khuẩn

         Tính đến ngày 6.4,xã Duy Nghĩa có12 trường hợp từ thành phốHồ Chí Minh, 1 trường hợp từ Hà Nội và 1 trường hợp từ Đồng Naivề quê và đã thực hiện khai báo y tế, Mặt trận và các đoàn thể đã đến từng nhàvận động họ cách ly tại nhà theo quy định của UBND xã. Hiện địa phương cũng có 2 trường hợp F1 cách ly tại huyện.

 

Ông Diệp Tấn Lực – Chủ tịch ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Duy Nghĩa cho biết, từ ngày 4.4 đến nay, địa phương có 2 đám tang, mặt trận xã cùng với chính quyền địa phương liền tới động viên thăm hỏi, chia buồn và vận động các gia đình tổ chức lễ tăng văn minh, gọn nhẹ, đơn giản, thực hiện đúng chỉ thị của Thủ tướng chính phủ vè cách ly xã hội, hạn chế thấp nhất việc tiếp xúc trực tiếp, tăng cường công tác vệ sinh phòng dịch, thực hiện rửa tay sát khuẩn tại các khu vực tổ chức tang lễ. Đối với nhiều gia đình dự kiến tổ chức đám cưới, hỏi, giỗ chạp địa phương cũng vận động hoãn hoặc tổ chức gọn nhẹ, đảm bảo không tụ tập đông người./.

NHƯ QUỲNH

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Đảm bảo an sinh xã hội, tập trung tinh thần chống dịch
Duy Xuyên cách ly y tế tập trung 522 người
Phụ nữ góp sức chống dịch
Lực lượng vũ trang huyện Duy Xuyên trên tuyến đầu chống dịch Covid-19
Duy Xuyên cách ly 503 người
Tiếp sức lực lượng phòng chống dịch ở Duy Xuyên
Sống chậm ở vùng cách ly
Duy Xuyên cách ly tập trung 282 người
Duy Xuyên cần khẩn trương thiết lập thêm khu cách ly tập trung
Duy Xuyên triển khai quyết liệt các biện pháp khẩn cấp phòng, chống dịch bệnh Covid-19
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Duy Xuyên tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Duy Xuyên thăm, tặng quà, động viên lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 và người dân trong khu cách ly tập trung.
Kết luận của đồng chí Chủ tịch UBND huyện tại cuộc họp đánh giá việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính Phủ
Xử lý nghiêm những trường hợp không chấp hành công tác phòng, chống dịch Covid-19
UBMT Tổ quốc VN Duy Xuyên kêu gọi các tầng lớp nhân dân trong huyện chung sức, đồng lòng, tích cực tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19
Duy Xuyên kịp thời theo dõi, cách ly kịp thời 1 trường hợp nghi nhiễm Covid-19
Duy Xuyên thành lập 10 chốt kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19
Năm trường hợp người Quảng Nam liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai đều âm tính với SARS-CoV-2
Chỉ thị về triển khai các giải pháp quyết liệt, khẩn cấp trong đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19
Những việc không nên làm giữa thời đại dịch Covid-19
    
1   2   3  
    
Thư viện ảnh
Liên kết web

© Bản quyền thuộc Ủy ban nhân dân huyện Duy Xuyên
Địa chỉ: Thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0235.877529 - Fax : 0235.877539
Email:duyxuyen@quangnam.gov.vn Website: duyxuyen.quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Nam

Thống kê truy cập