Chi tiết tin tức
Hội nghị đánh giá kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện
Người đăng: Huỳnh Văn Lợi .Ngày đăng: 18/05/2020 .Lượt xem: 372 lượt.
Ngày 15/5/2020, Ban Thường trực MTTQ Việt Nam huyện Duy Xuyên tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện; biểu dương, khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tham gia phòng, chống dịch Covid-19

Ông Phạm Được - UVBTV - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì hội nghị; cùng các ông (bà) trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Chủ tịch và Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam 14 xã, thị trấn.

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện thông qua báo cáo đánh giá kết quả công tác vận động ủng hộ và hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Toàn huyện đã vận động tiếp nhận ủng hộ tổng số tiền là: 1.141.610.000 đồng (ở huyện: 175.000.000 đồng, ở xã- thị trấn: 996.610.000 đồng). Mặt trận từ huyện đến cơ sở đã cấp phát 69.770 tờ rơi, 99.500 khẩu trang y tế, 8.701 bánh xà phòng diệt khuẩn, 3.185 chai nước sát khuẩn, 3.962 xuất quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, khó khăn với tổng số tiền 2.268.070.000 đồng. Để ghi nhận, động viên các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tham gia phòng, chống dịch Covid -19, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện biểu dương, khen thưởng cho 12 tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tham gia phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Đồng chí Trần Công Thành-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tập huấn hướng dẫn quy trình thực hiện các giai đoạn triển khai các đợt giám sát của MTTQ đối với việc thực hiện Nghị quyết 42 và Quyết định 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Kết luận hội nghị, Ông Phạm Được - UVBTV - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã khẳng định công tác tác phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn huyện đã được triển khai thực hiện chủ động, quyết liệt, nhanh chóng theo đúng phương châm “phòng là chính”, “4 tại chỗ”, “chống dịch như chống giặc”. Các ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và Nhân dân trên địa bàn huyện đã chung sức, đồng lòng, tích cực tham gia, ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid – 19. Các biện pháp phòng, chống được triển khai đồng bộ đã góp phần ngăn chặn, hạn chế tốc độ lây lan của dịch Covid-19 và bảo đảm an sinh, an toàn xã hội trên địa bàn.

Công tác giám sát theo NQ42/CP, Ủy ban MTTQ Việt Nam từ huyện đến cơ sở thực hiện giám sát đi đôi với đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chính sách hỗ trợ cho các cá nhân, hộ gia đình bị ảnh hưởng Covid-19 theo Nghị quyết 42 của Chính phủ; kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng chính đáng của Nhân dân phản ánh với cấp ủy và chính quyền. Việc giám sát phải thực hiện đồng thời với quá trình khảo sát, lập danh sách, xét duyệt và thực hiện chi trả để trong quá trình thực hiện không xảy ra sai sót. Phát huy vai trò giám sát trực tiếp của người dân ở địa bàn dân cư; nêu cao trách nhiệm của Ban công tác Mặt trận, phối hợp chặt chẽ giữa MTTQ với các tổ chức thành viên để triển khai thực hiện công tác giám sát. Công tác giám sát của MTTQ và các tổ chức thành viên phải bảo đảm tính khách quan, công tâm, trách nhiệm; đấu tranh với các biểu hiện tiêu cực, không công khai minh bạch và các biểu hiện lợi dụng, trục lợi chính sách.

Nguồn tin: Văn phòng Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Duy Xuyên

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Đồng chí Nguyễn Công Dũng tái đắc cử Bí thư Huyện ủy Duy Xuyên
Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Duy Xuyên lần thứ XXI
Đại hội Hội khuyến học - Cựu giáo chức huyện Duy Xuyên lần thứ Nhất nhiệm kỳ 2020 -2025
Đảng bộ thị trấn Nam Phước đại hội đại biểu lần thứ XV
Định hình đô thị ven biển
Các tin cũ hơn:
Đề xuất chi hơn 141 tỷ đồng/năm để phụ cấp, bồi dưỡng người hoạt động ở thôn
Không tổ chức tất cả hình thức tập trung đông người nhân Đại lễ Phật đản
Đảng bộ xã Duy Trinh tổ chức Đại hội lần thứ XXI
Đại hội điểm Chi bộ phòng Tài chính - Kế hoạch
MTTQ các cấp huyện Duy Xuyên vào cuộc, góp sức trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Đảng bộ xã Duy Phước tổ chức Đại hội lần thứ XIV (nhiệm kỳ 2020 - 2025)
Thường trực Tỉnh ủy làm việc với huyện Duy Xuyên và xã Duy Phước.
Kỷ niệm 60 năm kết nghĩa Quảng Nam - Thanh Hóa: Tổ chức các hoạt động phù hợp với tình hình thực tiễn
Chi bộ thôn An Hòa tổ chức Đại hội điểm
Nô nức lên đường tòng quân
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Thư viện ảnh
Liên kết web

© Bản quyền thuộc Ủy ban nhân dân huyện Duy Xuyên
Địa chỉ: Thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0235.877529 - Fax : 0235.877539
Email:duyxuyen@quangnam.gov.vn Website: duyxuyen.quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Nam

Thống kê truy cập