Chi tiết tin tức
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri vùng đông Duy Xuyên
Người đăng: Huỳnh Văn Lợi .Ngày đăng: 02/07/2020 .Lượt xem: 334 lượt.
Chiều 29.6, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm các ông Phan Thái Bình - Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Quang Dũng - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng; Nguyễn Đức - Trưởng ban Kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri các xã vùng đông của huyện Duy Xuyên.

         

       Đông đảo cử tri các xã vùng đông Duy Xuyên tham gia buổi tiếp xúc với ĐBQH. Ảnh: HOÀNG LIÊN

          Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông tin đến cử tri các xã vùng đông Duy Xuyên (gồm Duy Nghĩa, Duy Hải, Duy Thành, Duy Vinh) những kết quả nổi bật của Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, Quốc hội đã thông qua 10 luật, 21 nghị quyết, cho ý kiến về 6 dự án luật khác; giám sát tối cao chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng chống xâm hại trẻ em”; xem xét các báo cáo về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước và nhiều báo cáo quan trọng khác...

          Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri thắc mắc, kiến nghị các cấp về các chính sách người có công, cán bộ hưu trí, chính sách liên quan đến gói hỗ trợ xã hội 62.000 tỷ đồng sau ảnh hưởng của dịch Covid-19 đối với các nhóm đối tượng hỗ trợ… Vấn đề trọng tâm mà đông đảo cử tri vùng đông Duy Xuyên quan tâm, kiến nghị là những tồn tại liên quan đến chính sách hỗ trợ, giải tỏa đền bù, bồi thường, tái định cư đối với các dự án đang triển khai trên địa bàn. Nhiều cử tri bày tỏ bức xúc bởi giá cả đền bù, hỗ trợ được áp giá quá thấp, quá chênh lệch so với mặt bằng chung và mức sống của người dân hiện tại. Nhất là một số dự án triển khai ì ạch gần 10 năm nay đã ảnh hưởng lớn đến đời sống, sinh hoạt của người dân trong vùng, vấn đề hưởng lợi của người dân trong vùng dự án còn thấp… Bên cạnh đó, khâu giải tỏa, đền bù, bố trí tái định cư đối với một số dự án còn chậm, còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc...

         

Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Thái Bình giải đáp kiến nghị của cử tri. Ảnh: HOÀNG LIÊN

         Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Thái Bình cho rằng, vùng đông Duy Xuyên đang có rất nhiều dự án triển khai, bên cạnh những mặt được, vẫn còn tồn tại nhiều vướng mắc lớn. Trong đó, nổi cộm vẫn là vấn đề áp giá đất trong giải tỏa, đền bù từ các dự án vẫn còn thấp, chênh lệch rất lớn so với giá đất thị trường và mức sống của người dân hiện tại. “Phải nói rằng chính các dự án có vai trò thúc đẩy bộ mặt vùng đông Duy Xuyên, tạo động lực phát triển vùng, song những tồn tại, vướng mắc vẫn còn nhiều. Quan điểm của Nhà nước là áp dụng đúng luật, song cố gắng theo sát thị trường, nỗ lực đảm bảo hài hòa lợi ích giữa Nhà nước, chủ đầu tư và người dân vùng dự án. Phải làm sao đảm bảo tối đa quyền lợi cho nhân dân và đặt lợi ích của nhân dân lên trên hết” - ông Phan Thái Bình nói.

          Bên cạnh giải đáp một số kiến nghị của cử tri, Đoàn ĐBQH tỉnh cho biết các kiến nghị còn lại sẽ được chuyển đến cấp có thẩm quyền xem xét, xử lý.

 HOÀNG LIÊN

[Trở về]
Các tin cũ hơn:
HĐND huyện Duy Xuyên khóa XI tổ chức thành công kỳ họp thứ 13
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Duy Xuyên sau kỳ họp thứ 10
HĐND huyện Duy Xuyên khóa XI tổ chức kỳ họp thứ 11, miễn nhiệm chức danh CT HĐND và CT UBND huyện
Tổ đại biểu HĐND tỉnh có buổi tiếp xúc với cử tri các xã Duy Châu, Duy Hòa và Duy Trinh
Kết quả lấy phiếu tín nhiệm các chức danh HĐND huyện khóa XI bầu
HDND huyện Duy Xuyên khóa XI khai mạc kì họp thứ 10
Cử tri Duy Xuyên kiến nghị nhiều vấn đề liên quan khai thác khoáng sản
HĐND tỉnh giám sát đầu tư hạ tầng phục vụ sản xuất nông nghiệp tại Duy Xuyên
Duy Xuyên:Tổ Đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khoá IX
HĐND các huyện Duy Xuyên tổ chức kỳ họp cuối năm
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Thư viện ảnh
Liên kết web

© Bản quyền thuộc Ủy ban nhân dân huyện Duy Xuyên
Địa chỉ: Thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0235.877529 - Fax : 0235.877539
Email:duyxuyen@quangnam.gov.vn Website: duyxuyen.quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Nam

Thống kê truy cập