Chi tiết tin tức
Tạm dừng các dịch vụ không thiết yếu, tăng cường quản lý tại bãi biển
Người đăng: Huỳnh Văn Lợi .Ngày đăng: 28/07/2020 .Lượt xem: 85 lượt.
Ngày 28.7, UBND tỉnh ban hành Công văn số 4232 thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 cấp bách trong tình hình hiện nay.

UBND tỉnh yêu cầu triển khai cấp bách các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: A.B

Theo công văn, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, đã có 15 ca lây nhiễm trong cộng đồng (14 ca tại TP.Đà Nẵng và 1 ca tại Quảng Ngãi), Quảng Nam có nguy cơ lây nhiễm rất cao.

Do đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản của Ban chỉ đạo quốc gia, của tỉnh về phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không thực sự cần thiết và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch như: thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc. Những người từ Đà Nẵng vào Quảng Nam phải khai báo y tế, cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú và xét nghiệm bắt buộc theo quy định.

Dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, giữ khoảng cách 1m khi tiếp xúc. Tạm đình chỉ các hoạt động cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát xa, quán bar, vũ trường, sát hạch cấp giấy phép lái xe...) và các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác theo quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh.

Các cơ sở kinh doanh thương mại - dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn), khu di tích, danh lam thắng cảnh được hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và đảm bảo giãn cách khi tiếp xúc.

Hoạt động vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh (trừ Đà Nẵng và Quảng Ngãi), nội tỉnh được tiếp tục nhưng phải phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo đúng hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải (hành khách và lái xe phải đeo khẩu trang, bố trí đầy đủ phương tiện, xà phòng, dung dịch sát khuẩn để rửa tay cho hành khách).

Giảm, giãn số học sinh trong phòng học, bố trí lệch giờ học, ăn trưa, sinh hoạt tập thể bảo đảm không tập trung đông người; thực hiện khử trùng, vệ sinh lớp học; kết hợp học trực tuyến, thực hiện các biện pháp phòng bệnh cho học sinh.

Nhà máy, cơ sở sản xuất tiếp tục hoạt động và phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch cho công nhân, người lao động.

Người đứng đầu cơ quan, tổ chức, cơ sở có trách nhiệm xây dựng phương án làm việc tại đơn vị mình đảm bảo hợp lý, an toàn cho cán bộ, nhân viên, người lao động; không tổ chức cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết; không để đình trệ công việc, nhất là các công việc có thời hạn, thời hiệu theo quy định của pháp luật, các dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Đối với các chương trình, kế hoạch, sự kiện phục vụ mục đích chính trị, phát triển kinh tế - xã hội thực sự cần thiết thì cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và phải thực hiện các biện pháp phòng chống lây nhiễm (đeo khẩu trang, sát trùng tay, ngồi giãn cách; thực hiện giám sát y tế theo đúng quy định, không tổ chức liên hoan, tiệc mừng…).

Tăng cường công tác quản lý, tuyên truyền tại bãi biển. Ảnh: A.B

UBND các huyện, thị xã, thành phố: Tam Kỳ, Hội An, Điện Bàn, Duy Xuyên, Thăng Bình, Núi Thành chịu trách nhiệm thông báo, hướng dẫn, chỉ đạo ban quản lý các bãi biển, UBND các xã, phường ven biển thực hiện công tác giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh trật tự tại bãi tắm; không tập trung quá 20 người tại một khu vực, giữ khoảng cách 1m khi tiếp xúc, đeo khẩu trang trước và sau khi tắm biển. Thường xuyên thông tin, truyên truyền bằng nhiều hình thức để mọi người thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tăng cường công tác quản lý, xử phạt theo thẩm quyền đối với trường hợp vi phạm các biện pháp phòng chống dịch tại bãi biển.

Sở Thông tin và truyền thông, Báo Quảng Nam, Đài Phát thanh - truyền hình Quảng Nam đẩy mạnh công tác tuyên truyền các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19 như đã nêu trên để người dân biết, tạo sự đồng thuận, tích cực thực hiện.

UBND tỉnh đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội của tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và toàn thể nhân dân tích cực tham gia, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch, nhất là những người tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 hoặc có triệu chứng ho, sốt, khó thở thì chủ động liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để tư vấn, hướng dẫn. Khuyến cáo người dân không đến những vùng dịch nếu không có lý do thật sự cần thiết. 

Nguồn: Báo Quảng Nam

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Duy Xuyên cần khẩn trương thiết lập thêm khu cách ly tập trung
Duy Xuyên triển khai quyết liệt các biện pháp khẩn cấp phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Duy Xuyên thành lập 554 Tổ giám sát và tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Phun hóa chất khử khuẩn Covid-19 tại Duy Xuyên
Bắt đầu từ 0h ngày 1/8/2020 đến 0h ngày 15/8/2020 cách ly xã hội ở 5 địa phương
Duy Xuyên đưa vào hoạt động các chốt kiểm soát dịch
Ủy ban MTTQ VIệt Nam các cấp huyện Duy Xuyên tiếp tục ra quân tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Những ai đến Đà Nẵng từ ngày 1 - 29.7 cần nghiêm túc làm việc sau
Duy Xuyên triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19
Các tin cũ hơn:
Quảng Nam: Nhà hàng, quán ăn hoạt động trở lại; học sinh đi học từ 4.5
Từ ngày 23.4, 100% cán bộ, công chức của Quảng Nam đi làm trở lại bình thường
Quảng Nam: Nhà hàng, quán ăn hoạt động trở lại; học sinh đi học từ 4.5
UBND tỉnh quyết định tiếp tục tạm dừng các hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Duy Xuyên khen thưởng cho các cá nhân đã tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bàn huyện.
Duy Xuyên trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly cho 39 công dân
Duy Nghĩa tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh COVID - 19
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Duy Xuyên tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Duy Xuyên thăm, tặng quà, động viên lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 và người dân trong khu cách ly tập trung.
Kết luận của đồng chí Chủ tịch UBND huyện tại cuộc họp đánh giá việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính Phủ
    
1   2   3   4  
    
Thư viện ảnh
Liên kết web

© Bản quyền thuộc Ủy ban nhân dân huyện Duy Xuyên
Địa chỉ: Thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0235.877529 - Fax : 0235.877539
Email:duyxuyen@quangnam.gov.vn Website: duyxuyen.quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Nam

Thống kê truy cập