Chi tiết tin tức
Tấm lòng thầy giáo Nguyễn Tấn Sinh
Người đăng: Huỳnh Văn Lợi .Ngày đăng: 26/10/2020 .Lượt xem: 264 lượt.
Không chỉ tận tâm với nghề, những năm qua thầy Nguyễn Tấn Sinh - giáo viên Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên) luôn sẻ chia, giúp đỡ học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn.

          

      Thầy giáo Nguyễn Tấn Sinh huy động nhiều nguồn lực tặng thưởng cho học sinh nghèo. Ảnh: T.P

          Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất “đồng chua nước mặn” nên thầy Nguyễn Tấn Sinh luôn có sự đồng cảm sâu sắc với khó khăn của học sinh. Ngoài tập trung công việc chuyên môn, thầy Sinh luôn quan tâm, tìm mọi cách giúp đỡ và tạo động lực để học sinh yên tâm đến trường, nhất là các em mồ côi, không nơi nương tựa hay người thân mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn… có nguy cơ bỏ học giữa chừng.

          Theo đó, thầy Nguyễn Tấn Sinh tranh thủ kết nối với bạn bè, người thân, cán bộ, giáo viên nhà trường và cá nhân ủng hộ vật chất, động viên tinh thần để giúp các em học sinh vượt qua khó khăn. Chẳng hạn, năm học 2018 - 2019, khi biết tin cha của em Diệp Thị Thúy Cẩm - học sinh lớp 9/3 không may bị đột quỵ, phải điều trị dài ngày ở Bệnh viện Đà Nẵng, trong khi gia đình em hết sức khó khăn nên thầy Sinh báo cáo ban giám hiệu nhà trường và viết thư kêu gọi, vận động dưới cờ quyên góp gần 20 triệu đồng giúp đỡ gia đình em Cẩm. Hay như đầu năm học 2020 - 2021 này, thầy Sinh vận động kinh phí may tặng 130 bộ đồng phục cùng sách vở và cặp cho học sinh nghèo.

          Thầy Nguyễn Tấn Sinh cho hay, đối với những học trò xuất sắc giành giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, bản thân thầy cũng kết nối với các nhà hảo tâm, cựu học sinh nhà trường trao tặng học bổng. Ngoài ra, vào những ngày mưa gió cách trở, thầy Sinh tổ chức nấu bữa cơm trưa cho các em ở lại trường để chiều tiếp tục lên lớp.

          “Dạy học không chỉ bằng trí tuệ mà phải bằng cả trái tim nhân hậu nên tôi gắn bó với công việc thiện nguyện để tạo nên một sợi dây kết nối tình thầy - trò. Từ đó, bản thân hiểu hơn tâm tư, tình cảm của các em học sinh để có thể đồng hành, sẻ chia, vun đắp trên hành trình trồng người” - thầy Sinh chia sẻ.

          

      Thầy Nguyễn Tấn Sinh trao quà cho những gia đình neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Ảnh: T.P

         Bằng tấm lòng hết mình với trò nghèo, năm 2017 thầy Nguyễn Tấn Sinh kết nối với chương trình “Nâng cánh ước mơ” của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV8) xây dựng ngôi nhà kiên cố trao cho hộ ông Lê Lao ở thôn Đông Bình (có con học tại Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm) với tổng kinh phí gần 150 triệu đồng.

          Thầy giáo Lê Đấu - Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm nói: “Không chỉ là giáo viên có nghiệp vụ chuyên môn vững vàng, thầy Nguyễn Tấn Sinh cũng luôn giữ vai trò tiên phong, truyền cảm hứng cho mọi hoạt động, công tác thiện nguyện, nhất là giúp đỡ học trò nghèo”.

          Cũng theo thầy Lê Đấu, những năm qua thầy Sinh đã vận động hơn 200 triệu đồng giúp đỡ học sinh nghèo, gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn. Riêng từ khi dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng, thầy Sinh cũng kêu gọi trao tặng nhiều phần quà cho các hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề để tiếp thêm động lực giúp họ vươn lên trong cuộc sống. Với thầy Nguyễn Tấn Sinh, hạnh phúc là mỗi ngày được cống hiến cho đời.

 NHÃ PHƯƠNG - PHI THÀNH

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Một Bí thư Chi bộ thôn tận tâm với công việc
Các tin cũ hơn:
Một bí thư Chi đoàn gương mẫu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Hội viên cựu chiến binh với công tác bảo vệ môi trường
Thôn An Trung, xã Duy Trung- Điểm xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.
Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi
Duy Vinh nỗ lực về đích NTM
Thư viện ảnh
Liên kết web

© Bản quyền thuộc Ủy ban nhân dân huyện Duy Xuyên
Địa chỉ: Thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0235.877529 - Fax : 0235.877539
Email:duyxuyen@quangnam.gov.vn Website: duyxuyen.quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Nam

Thống kê truy cập