Chi tiết tin tức
Cộng đồng doanh nghiệp Duy Xuyên đồng hành cùng cơ quan Thuế thực hiện khai thuế qua mạng
Người đăng: Huỳnh Văn Lợi .Ngày đăng: 24/11/2014 .Lượt xem: 2360 lượt.
Đến 15/11/2014 toàn huyện đã có 230 doanh nghiệp đã đăng ký chữ ký số và đăng ký sử dụng dịch vụ khai thuế qua mạng(KTQM), “Về đích sớm” so với mục tiêu chỉ đạo của ngành Thuế cấp trên gia .
Duy Xuyên là địa bàn có điều kiện KT-XH còn khó khăn; toàn huyện có 269 doanh nghiệp do Chi cục thuế quản lý theo phân. Hầu hết các doanh nghiệp đều có quy mô kinh doanh nhỏ và  siêu nhỏ. Do ảnh hưởng suy thoái kinh tế, một số doanh nghiệp hoạt động cầm chừng và có nhiều doanh nghiệp phải tạm ngừng kinh doanh. Song, những năm qua, đa số doanh nghiệp trên địa bàn đã “đồng hành” với cơ quan Thuế thực hiện tốt nghĩa vụ thuế theo quy định.
 

Trụ sở làm việc Cơ quan Thuế huyện Duy Xuyên

 

         Triển khai chủ trương của Ngành về khai thuế qua mạng (KTQM), nhằm thực hiện cải cách thủ tục hành chính thuế, tạo thuận lợi cho người nộp thuế (NNT), giảm chi phí về thời gian, kinh phí và thủ tục giấy tờ trong việc khai thuế…. Ngay từ cuối tháng 9/2014, Chi cục đã đề ra chương trình công  tác  cụ thể, nhằm theo dõi, đôn đốc, hỗ trợ kịp thời cho doanh nghiệp thực hiện KTQM.  Mặt khác, để tạo sự đồng thuận cao trong toàn xã hội về chủ trương KTQM, Chi cục đã tham mưu UBND huyện Duy Xuyên ban hành Công văn số 798/UBND-CCT, ngày 06/10/2014 chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, UBND các xã, thị trấn và các doanh nghiệp trên địa bàn toàn Huyện phối hợp cùng với cơ quan Thuế tuyên truyền, vận động và thực hiện KTQM.
         Ngoài ra, Chi cục đã tăng cường tuyên truyền  sâu rộng đến cộng đồng doanh nghiệp, nhân dân qua nhiều kênh thông tin: tăng thời lượng tuyên truyền trên sóng Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện, đăng tải thông tin qua trang Website của Đài Truyền thanh- Truyền hình, của UBND huyện, chuyển tải thông tin đến doanh nghiệp qua địa chỉ mail … với các nội dung về chủ trương, lợi ích của việc KTQM, hướng dẫn khai thuế …; đồng thời, phối hợp chặt chẽ cùng với các nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số VNPT và VIETTEL  Duy Xuyên trực tiếp tuyên truyền, hướng dẫn  quy trình KTQM tận cơ cở doanh nghiệp trên địa bàn.
      Với những nỗ lực tích cực của cơ quan thuế Huyện, cùng với nhận thức đúng về chủ trương KTQM của cộng đồng doanh nghiệp, cơ bản đã tạo nên sự đồng thuận cao trong thực hiện. Qua hơn 1 tháng triển khai, đến nay toàn huyện có 230/229 nghiệp đang hoạt động đã đăng ký chữ ký số và đăng ký sử dụng dịch vụ KTQM, đạt 100% số doanh nghiệp đang hoạt động do Chi cục Thuế quản lý so với mục tiêu chỉ đạo của ngành cấp trên tại Công văn số 6168/CT-TTHT, ngày 02/10/2014.
       KTQM là hình thức giao dịch điện tử giữa NNT với cơ quan Thuế được pháp luật về thuế quy định. Đây là bước đi tất yếu trong thời kỳ hội nhập kinh tế, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong quá trình thực hiện nghĩa vụ thuế đối với nhà nước, đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội. Hy vọng với sự đồng thuận của cộng đồng doanh nghiệp, Duy Xuyên sẽ triển khai thực hiện tốt chủ trương KTQM, tiếp tục đóng góp sức mình thực hiện cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa công tác quản lý thuế./.

Nguồn: Đài TT-TH
[Trở về]
Các tin mới hơn:
UBND tỉnh công bố chỉ số cải cách hành chính 2015
Triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử trên địa bàn huyện Duy Xuyên
Hội nghị triển khai các luật mới năm 2014
Thư viện ảnh
Liên kết web

© Bản quyền thuộc Ủy ban nhân dân huyện Duy Xuyên
Địa chỉ: Thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0235.877529 - Fax : 0235.877539
Email:duyxuyen@quangnam.gov.vn Website: duyxuyen.quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Nam

Thống kê truy cập