Chi tiết tin tức
Triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử trên địa bàn huyện Duy Xuyên
Người đăng: Huỳnh Văn Lợi .Ngày đăng: 07/05/2015 .Lượt xem: 3413 lượt.
Ngày 27/4/2015, UBND huyện Duy Xuyên đã ban hành Công văn số 260/UBND-CCT về việc thực hiện dịch vụ nộp thuế điện tử trên địa bàn huyện Duy Xuyên. Tiếp tục triển khai cải cách thủ tục hành chính, góp phần giảm số giờ thực hiện các thủ tục về thuế, ngày 17/4/2015 cơ quan Thuế đã tổ chức giới thiệu – tập huấn – hướng dẫn và chính thức cung cấp miễn phí tiện ích nộp thuế điện tử đến với tổ chức, doan
 

  Thực tế việc nộp thuế điện tử không quá xa lạ đối với doanh nghiệp, mà chỉ là dịch vụ cho phép lập Giấy nộp tiền (GNT) vào Ngân sách Nhà nước (NSNN) trực tiếp trên Cổng thông tin điện tử của cơ quan thuế và được Ngân hàng thương mại (NHTM) xác nhận kết quả giao dịch nộp thuế tức thời.

          Sử dụng dịch vụ nộp thuế điện tử, doanh nghiệp có thể thực hiện nộp thuế ở mọi lúc, mọi nơi thông qua cổng thông tin của Tổng cục Thuế với thủ tục đơn giản, nhanh chóng, thuận tiện, tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí cho việc nộp thuế mà vẫn đảm bảo được sự bảo mật an toàn về thông tin, dữ liệu. Đặc biệt, với việc nộp thuế điện tử qua Cổng thông tin của Tổng cục Thuế, các  doanh nghiệp còn có thể tra cứu được tình hình nộp thuế của mình để kiểm soát các sai sót trong quá trình nộp thuế.

Ngoài ra, nộp thuế điện tử còn giúp giảm lưu thông tiền mặt và giảm khối lượng công việc, tránh ách tắc tại các điểm thu NSNN tại các NHTM,....

          Đăng ký và thực hiện nộp thuế điện tử

 

Hướng dẫn NNT đăng ký và thực hiện nộpthuế điện tử

* Điều kiện đăng ký nộp thuế điện tử:

          - Là tổ chức, doanh nghiệp được cấp mã số thuế và đang hoạt động.

          - Có chứng thư số do tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng cấp và đang còn hiệu lực.

          - Có kết nối Internet và địa chỉ thư điện tử liên lạc ổn định với cơ quan Thuế.

          - Đang thực hiện khai thuế qua mạng.

          - Có tài khoản tại NHTM đã ký kết nộp thuế điện tử với cơ quan Thuế: Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietinbank), Ngân hàng Quân Đội (MB), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank).

* Các bước đăng ký nộp thuế điện tử:

Bước 1: NNT thực hiện đăng ký sử dụng dịch vụ Nộp thuế điện tử trên cổng thông tin điện tử http://kekhaithue.gdt.gov.vn theo các bước trên ứng dụng.

          Bước 2: NNT tải bản đăng ký ủy quyền trích nợ tài khoản với ngân hàng trên cổng thông tin điện tử của NHTM.

          Bước 3: NNT khai các thông tin, sau đó đến chi nhánh NHTM để thực hiện thủ tục đăng ký ủy quyền trích nợ tài khoản cho dịch vụ Nộp thuế điện tử.

          Bước 4: Sau khi chi nhánh NHTM duyệt đăng ký, NNT nhận thông tin chấp nhận đăng ký sử dụng dịch vụ Nộp thuế điện tử qua Email đã đăng ký kèm với mật khẩu đăng nhập cho dịch vụ Nộp thuế điện tử.

* Thao tác nộp thuế điện tử:

          - NNT đăng nhập Cổng thông tin http://kekhaithue.gdt.gov.vn bằng user khai thuế điện tử, chọn chức năng Nộp thuế - Lập giấy nộp tiền điện tử, ký số và gửi đến Cổng thông tin điện tử của cơ quan thuế.

          - Hệ thống NHTM sẽ tự động nhận, kiểm tra các thông tin trên GNT của NNT và thực hiện trích nợ tài khoản NNT để chuyển tiền vào NSNN khi thông tin trên GNT của NNT là hợp lệ và tài khoản NNT đủ số dư.

          - Ngay sau khi NHTM hoàn thành việc trích nợ tài khoản NNT, NNT sẽ nhận được thông báo xác nhận hoàn thành giao dịch nộp thuế điện tử và chứng từ nộp thuế điện tử có chữ ký số của NHTM.

          Nộp thuế điện tử là xu thế của thời đại công nghệ thông tin, không chỉ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp, mà còn giúp cơ quan Thuế tiết kiệm được chi phí quản lý, thông tin được cập nhật kịp thời, giảm thiểu thủ tục hành chính…  xây dựng ngành Thuế hiện đại, hoạt động hiệu lực và hiệu quả hướng đến phục vụ tốt nhất cho NNT. Tin tưởng rằng, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn huyện tiếp tục hợp tác - đồng thuận cùng cơ quan Thuế triển khai và hoàn thành dịch vụ nộp thuế điện tử trước 30/9/2015, góp phần thực hiện tốt Nghị quyết số 19/NQ-CP ngày 12/3/2015 của Chính phủ và Công văn số 1596/UBND-KTTH ngày 20/4/2015 của UBND tỉnh Quảng Nam về việc thực hiện dịch vụ nộp thuế điện tử trên địa bàn tỉnh Quảng Nam./.

[Trở về]
Các tin cũ hơn:
Hội nghị triển khai các luật mới năm 2014
Tổng kết Công tác phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2014
Cộng đồng doanh nghiệp Duy Xuyên đồng hành cùng cơ quan Thuế thực hiện khai thuế qua mạng
Báo cáo kết quả thực hiện công tác CCHC 2013,nhiệm vụ 2014
Tổ chức lớp học văn bản pháp luật cho cán bộ, công chức
Dư thảo luật đất đai
Công tác Cải cách hành chính huyện Duy Xuyên
Thư viện ảnh
Liên kết web

© Bản quyền thuộc Ủy ban nhân dân huyện Duy Xuyên
Địa chỉ: Thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0235.877529 - Fax : 0235.877539
Email:duyxuyen@quangnam.gov.vn Website: duyxuyen.quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Nam

Thống kê truy cập