Duy Vinh tập huấn "phụ nữ nói không với thực phẩm bẩn"

Chiều ngày 27.7, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Duy Vinh phối hợp với Trung tâm y tế huyện Duy Xuyên tổ chức buổi tập huấn “Phụ nữ nói không với thực phẩm bẩn” cho 150 hội viên phụ nữ trên địa bàn xã.

          Trong  thời gian gần đây, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đang trở thành mối quan tâm đặc biệt bởi sự gia tăng của các vụ ngộ độc, nó ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống nhân dân cũng như đến sự phát triển của kinh tế - xã hội của đất nước. Trong xu thế hội nhập và phát triển, mở rộng giao thương giữa các nước trên thế giới đã làm cho thị trường thực phẩm ngày càng phong phú, đa dạng. Vì vậy đòi hỏi những người dân nói chung và người phụ nữ nói riêng phải nắm bắt được những nguyên tắc căn bản nhất về an toàn vệ sinh thực phẩm nhằm đảm bảo sức khỏe cho gia đình cũng như cho cộng đồng.


        Tham dự lớp tập huấn chị em phụ nữ được cán bộ Trung tâm y tế huyện truyền đạt những nội dung cơ bản về thực phẩm, tìm hiểu Luật An toàn thực phẩm, ngộ độc thực phẩm, nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm, hướng dẫn cách phát hiện thực phẩm bẩn và cách lựa chọn thực phẩm an toàn, hợp vệ sinh.

       Lớp tập huấn không chỉ nâng cao kiến thức hiểu biết về an toàn vệ sinh thực phẩm mà còn là dịp để các cán bộ hội viên Phụ nữ nâng cao kỹ năng tuyên truyền với gia đình cộng đồng về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và nói không với thực phẩm bẩn./.

Tin liên quan