Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi

Sáng ngày 24/6, UBND huyện Duy Xuyên tổ chức sôi nổi lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi và phòng chống đuối nước năm 2019.

Buổi lễ có sự tham dự của lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao-du lịch tỉnh, Giám đốc Swim Việt Nam, lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBMTTQVN huyện, lãnh đạo các địa phương, ban ngành, đơn vị toàn huyện và 300 Thanh-Thiếu niên, học sinh đại diện trên 30 ngàn học sinh trên địa bàn huyện.


          Theo thống kê mỗi năm nước ta có khoảng 6.000 người, trong đó có gần 2.000 trẻ em bị chết do đuối nước. Tức là cứ 100 ngàn người dân có 6 người bị chết do đuối nước. Tỷ lệ nầy cao hơn mức trung bình của các nước ASEAN và thế giới. Đối với huyện Duy Xuyên, địa bàn có nhiều sông suối, ao, bàu, hồ nước tự nhiên, hằng năm thường xảy ra mưa lũ, thưởng xảy ra những cái chết thương tâm do người bị nạn không biết bơi hoặc người tham gia ứng cứu nhưng không có kỹ năng ứng cứu.

Thực hiện Quyết định 234 ngày 5/12/2016 của Thủ tướng  Chính phủ, huyện Duy Xuyên phát động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi, chỉ đạo ngành chuyên môn và các địa phương đầu tư cơ sở vật chất xây dựng nhiều hồ bơi, bể bơi và tập trung cán bộ kỹ thuật hướng dẫn học sinh và nhân dân  tập luyện môn bơi, tổ chức nhiều cuộc thi bơi lội tại cơ sở, đưa tiêu chí tỷ lệ người biết bơi lội và chỉ thi đua hằng năm của địa phương.

Dịp nầy các vị lãnh đạo đã tặng quà cho 10 em thiếu niên tham gia bơi biểu diễn./.

                                                                  Quang Giác

Tin liên quan