Tuổi trẻ Duy Xuyên tiếp sức mùa thi

Ngày 07-08/7/2021, cùng gần 1 triệu thí sinh trên cả nước, hơn 1.500 thí sinh huyện Duy Xuyên đã tham gia kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021

Ngày 07-08/7/2021, cùng gần 1 triệu thí sinh trên cả nước, hơn 1.500 thí sinh huyện Duy Xuyên đã tham gia kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021. Đây là một kỳ thi đặc biệt bởi được tổ chức trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Trong tình hình đó, các tình nguyện viên tuổi trẻ huyện nhà vẫn hăng hái, nhiệt tình tham gia “Tiếp sức mùa thi,” đồng hành cùng các sỹ tử. Huyện đoàn Duy Xuyên đã triển khai thành lập các đội hình tiếp sức mùa thi tại các điểm thi trên địa bàn huyện và tiến hành tuyển chọn, tập huấn cho lực lượng tình nguyện viên. Hơn 140 tình nguyện viên Huyện nhà đã ra quân hỗ trợ hơn 1.500 thí sinh và người nhà thí sinh tại 04 điểm thi.


Nhằm bảo đảm an toàn cho các thí sinh, ngay từ phía ngoài địa điểm thi, đội sinh viên tình nguyện đã lắp rào chắn để chia lối đi, chuẩn bị sẵn máy đo thân nhiệt và xịt khử khuẩn. Chương trình Tiếp sức mùa thi đã gửi tặng đến thí sinh và người nhà các vật phẩm cần thiết như: 500 bánh mì, 20 thùng sữa và hơn 2000 chai nước, dụng cụ học tập, khẩu trang..."

Tính đến thời điểm này, Chương trình TSMT đã bước sang năm thứ 20. Chương trình đã chứng minh là “người bạn” gắn bó, đồng hành cùng thí sinh và người nhà thí sinh trong những thời điểm khó khăn nhất của mùa thi với nhiều hoạt động ý nghĩa. Chương trình là môi trường để đoàn viên thanh niên thể hiện tinh thần xung kích, ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với xã hội, có thêm nhiều trải nghiệm quý giá làm hành trang để vững vàng, tự tin trong học tập, lao động, rèn luyện và cống hiến. Hy vọng rằng, Chương trình TSMT sẽ ngày càng lớn mạnh, hỗ trợ ngày càng nhiều thí sinh và truyền ngọn lửa nhiệt tình cho thế hệ trẻ - thế hệ thanh niên Việt Nam giàu nhiệt huyết và trách nhiệm với cộng đồng.
 Huyện Đoàn Duy Xuyên

Tin liên quan