Hôm nay (18.7), người Quảng Nam về từ Đà Nẵng không bị cách ly

Trong ngày hôm nay(18/7), người Quảng Nam làm việc tại Đà Nẵng nếu về nhà sẽ không bị cách ly.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam vừa có quyết định mới trong việc kiểm soát người và phương tiện ra vào tỉnh, phương án đón bà con từ các tỉnh, thành phố phía Nam về.

Cụ thể, trong khi chờ văn bản chỉ đạo chính thức, UBND tỉnh Quảng Nam tạm thời giải quyết cho người lao động có hộ khẩu thường trú tại Quảng Nam đang làm việc ở các cơ sở sản xuất trên địa bàn TP.Đà Nẵng được về nhà/nơi lưu trú trong ngày 18.7. Những lao động này không bị cách ly và được phép quay lại Đà Nẵng để làm việc.

Ngành Y tế Quảng Nam yêu cầu các trường hợp từ Đà Nẵng về phải khai báo y tế và hạn chế tiếp xúc khi về nhà/nơi lưu trú. Bên cạnh đó, các nhà quản lý, chuyên gia, người lao động làm việc tại các cơ sở sản xuất ở Quảng Nam mà cư trú tại Đà Nẵng được về nhà ngày 18.7 và quay lại nơi làm việc mà không bị cách ly.
Đối với người lao động tự do từ Quảng Nam ra Đà Nẵng, chính quyền Quảng Nam yêu cầu phải tuân thủ nguyên tắc “2 điểm, 1 tuyến”, khai báo y tế, hạn chế tiếp xúc khi về nhà/nơi lưu trú và chịu sự giám sát chặt chẽ của tổ giám sát COVID cộng đồng.
Trước đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam đã có văn bản yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động công tác tại các cơ quan trong hệ thống chính trị của tỉnh, kể cả các cơ quan, đơn vị Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh, không đến TP.Đà Nẵng (trừ lý do công vụ) cho đến khi có thông báo mới.

Tin liên quan