Từ đêm ngày 21.7, Quảng Nam siết chặt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Vào 20 giờ 30 tối ngày 21.7, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đã yêu cầu tất cả cơ quan liên quan và người dân tuân thủ triệt để các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.


                    Người dân khai báo y tế tại chốt kiểm soát dịch ở Điện Bàn

        Tối 21-7, trước tình hình dịch COVID-19 bùng phát mạnh ở TP Đà Nẵng, nhiều chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng không truy vết được, nguy cơ rất cao, để kịp thời ứng phó trước tình hình này, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh yêu cầu:
1. Giám đốc Công an tỉnh; Bí thư/Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo tăng cường siết chặt các chốt kiểm soát ngay từ lúc này (24/24, đặc biệt lưu ý từ bây giờ đến 12h trưa ngày mai 22/7/2021), không để người dân từ Đà Nẵng vào Quảng Nam.
- Đối với người dân, người lao động từ Quảng Nam ra Đà Nẵng phải quay về trước 12h trưa   ngày 22/7/2021.
Đối với các nhà quản lý, chuyên gia của các công ty, cho phép trong thời gian 24h kể từ 0h  ngày 22/7/2021 phải thu xếp ở lại Quảng Nam.
Đối với người lao động tại Đà Nẵng nếu vào Quảng Nam làm việc phải ở lại Quảng Nam không được quay về Đà Nẵng, trường hợp quay về Đà Nẵng, khi vào lại Quảng Nam phải cách ly theo quy định.
- Đối với các phương tiện vận chuyển hàng hoá vào Quảng Nam thực hiện theo qui định hiện hành (bàn giao lái xe & người trên xe tại điểm kiểm soát vào Quảng Nam; trừ xe chuyên dụng, đặc chủng, xe chở thuốc men, hàng thiết yếu)
2. Kích hoạt cao nhất các Tổ giám sát Covid-19 trong cộng đồng, đặc biệt là tại các huyện Đại Lộc, Duy Xuyên, Đông Giang, thị xã Điện Bàn & TP Hội An


 

Tin liên quan