Tuổi trẻ Duy Xuyên ra quân “Ngày chủ nhật xanh

Ngày 25/7/2021, Huyện đoàn Duy Xuyên triển khai, phát động đồng loạt các hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh” lần thứ 3 năm 2021.

Theo đó, 100% các cơ sở Đoàn đã hưởng ứng ra quân thực hiện các hoạt động thiết thực. Trong đó, cấp huyện triển khai hoạt động trực tuyến tập huấn, hướng dẫn phân loại rác thải tại nguồn và chuyển giao kỷ thuật ủ phân vi sinh từ phụ phẩm nông nghiệp và xử lý rác thải hữu cơ hộ gia đình bằng phân hữu cơ vi sinh COMTAST thông qua mạng xã hội chính thông của Đoàn.


Theo đó, đoàn viên, thanh niên của các cơ sở đoàn đã đồng loạt ra quân hưởng ứng ngày chủ nhật xanh với các hoạt động ý nghĩa như: Trồng và chăm sóc cây xanh; tu sửa, chỉnh trang, dọn dẹp các nghĩa trang liệt sỹ, các bia tưởng niệm, khu di tích; quét dọn vệ sinh môi trường, thành lập các đội hình thanh niên phân loại, thu gom rác thải trên địa bàn nông thôn, đặc biệt là rác thải nhựa; thăm và tặng quà các gia đình chính sách, gia đình khó khăn, gia đình có công với cách mạng, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19; các hoạt động an sinh xã hội khác. Các hoạt động được tập trung triển khai tại các nơi tập trung đông dân cư, trường học, cơ quan, xí nghiệp, khu chợ, nhà văn hóa...

Các hoạt động đã thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong việc triển khai các hoạt động an sinh xã hội, ứng phó với biến đổi khí hậu góp phần bảo vệ môi trường, hưởng ứng ngày chủ xanh toàn quốc.

Tin liên quan