Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Nam Phước với công tác phòng, chống dịch Covid – 19

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh COVID-19, cả hệ thống chính trị đã vào cuộc một cách quyết liệt. Trong đó, MTTQ đã chủ động triển khai nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch.

Phát huy vai trò, trách nhiệm của mình ở khu dân cư, ban công tác mặt trận đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, tổ Covid cộng đồng với nòng cốt là các tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể tại cộng đồng, người tình nguyện tại các khu dân cư dưới sự tổ chức, quản lý của chính quyền địa phương… "đi từng ngõ, gõ từng nhà" để thực hiện việc tuyên truyền, vận động, nhắc nhở nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; yêu cầu và hướng dẫn người dân tự theo dõi sức khỏe, chủ động khai báo y tế khi bản thân hoặc người trong gia đình có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh; kịp thời phát hiện, báo cáo với chính quyền, cơ quan chức năng người đi, người đến từ vùng dịch, liên quan đến các ca bệnh và ổ dịch để có biện pháp xử lý theo quy định.

Với phương châm "chống dịch như chống giặc", để đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, trong đó việc tiêm phòng vắc-xin đóng vai trò quan trọng và là giải pháp quyết định, vì vậy ngoài nguồn lực của Nhà nước, Ban Thường trực Ủy ban  đã có Thư kêu gọi phát động toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 và nhận được sự chung tay ủng hộ của các tầng lớp nhân dân. Tính từ thời điểm kêu gọi đến nay, MTTQ Việt Nam đã vận động các đơn vị, tổ chức doanh nghiệp, cá nhân tham gia ủng hộ và đăng ký ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với tổng số tiền hơn 300 triệu đồng,