Giao ban HĐND huyện với HĐND các xã thị trấn.

Chiều ngày 25.10, Hội đồng nhân dân huyện Duy Xuyên tổ chức Hội nghị giao ban giữa thường trực HĐND huyện với thường trực HĐND và các ban của HĐND các xã, thị trấn năm 2021. Đồng chí Nguyễn Công Dũng – tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện và Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - ủy viên ban thường vụ, phó chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì hội nghị.

          Tại hội nghị, thường trực HĐND huyện báo cáo kết quả hoạt động của thường trực HĐND huyện trong 10 tháng qua và triển khai nhiệm vụ 2 tháng còn lại của năm 2021. Theo đó từ đầu năm đến nay, thường trực HĐND huyện đã triệu tập, tổ chức thành công 4 kỳ họp và thông qua 36 nghị quyết theo thẩm quyền; đồng thời tổ chức kiểm tra giám sát, khảo sát thực tế để giải quyết một số vấn đề nổi cộm bức xúc tại các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp theo ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri. HĐND huyện cũng duy trì việc tiếp công dân hàng tháng vào ngày 10 để giải quyết khiếu nại của công dân. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID 19, nên thời gian qua thường trực HĐND huyện chưa tổ chức được nhiều hội nghị tiếp xúc cử tri theo kế hoạch và luật định.

          Tại buổi giao ban, các đại biểu đã nêu lên những kiến nghị đề xuất thường trực HĐND huyện quan tâm tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho đại biểu HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2021 – 2026, đặc biệt là đại biểu trẻ; quan tâm kinh phí hoạt động của HĐND cấp xã theo Nghị quyết 24 của HĐND tỉnh. Đồng thời kiến nghị thường trực HĐND huyện tích cực quan tâm giải quyết triệt để những vấn đề còn tồn đọng vướng mắc mà cử tri các địa phương phản ánh trong thời gian qua như vấn đề tách thửa, chuyển nhượng quyền sử dụng đất và bố trí tái định cư tại vùng đông; vấn đề tạo điều kiện để người dân yên tâm sản xuất không bỏ ruộng; đầu tư nâng cấp xây dựng một số tuyến đường giao thông DH trên địa bàn huyện; đề nghị huyện quan tâm tổ chức các biện pháp phòng chống dịch trên đàn gia súc, gia cầm; tổ chức tốt hoạt động tiêm vắc xin phòng chống Covid 19 cho nhân dân.

          Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Công Dũng – tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những ý kiến kiến nghị của các địa biểu đề nghị các ngành liên quan giải trình và sớm có phương án giải quyết trong thời gian đến.  Đồng chí Nguyễn Công Dũng cũng xác định hiện nay nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh vẫn là nhiệm vụ hàng đầu; đề nghị HĐND huyện và HĐND các xã thị trấn có kế hoạch điều chỉnh thu chi ngân sách HĐND  trong điều kiện khó khăn bỏi dịch bệnh COVID 10 để đảm bảo các hoạt động./.

Tin liên quan