Thống nhất đề nghị công nhận Duy Xuyên đạt chuẩn huyện nông thôn mới

Chiều 13.11, Đoàn công tác Trung ương do ông Trần Nhật Lam - Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới (NTM) Trung ương dẫn đầu có cuộc làm việc với huyện Duy Xuyên để thẩm tra hồ sơ, đề nghị xét, công nhận huyện đạt chuẩn NTM năm 2020. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn và lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan của tỉnh tham dự.

Báo cáo với Đoàn công tác, ông Phan Xuân Cảnh - Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên cho biết, thời gian qua cơ cấu kinh tế của địa phương chuyển dịch theo hướng tích cực, giá trị sản xuất của các ngành tăng nhanh và bền vững. Cơ cấu kinh tế nông - lâm nghiệp - thủy sản chiếm 10,79%, công nghiệp - xây dựng 46,39%, thương mại - dịch vụ 42,83%. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của huyện đạt 43,39 triệu đồng/năm, tăng 17,6 triệu đồng so với năm 2011; tỷ lệ hộ nghèo còn 0,78%, giảm 10,74% so với cách đây 10 năm.