Đêm Mỹ Sơn huyền thoại phục vụ du khách tại Khu di tích Mỹ Sơn

Đêm Mỹ Sơn huyền thoại, một sản phẩm du lịch mới, là chương trình biểu diễn nghệ thuật ngoài trời nhằm tái hiện những giá trị của tinh hoa văn hóa Chăm sẽ được tổ chức trong tháng 3-2022 để phục vụ du khách khi đến với khu di tích Mỹ Sơn

 

Chiều 11-3, Ban quản lý di sản văn hóa Mỹ Sơn (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) tổ chức buổi báo cáo sản phẩm Đêm Mỹ Sơn huyền thoại.

Đây là sản phẩm du lịch mới ở Khu di tích Mỹ Sơn, nằm trong chuỗi sự kiện Năm du lịch quốc gia 2022 với chủ đề "Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh" phục vụ du khách, kích cầu du lịch sau thời gian dài bị ảnh hưởng COVID-19.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật ngoài trời Đêm Mỹ Sơn huyền thoại sẽ là một câu chuyện kể về "Thung lũng - câu chuyện thời gian". Qua kỹ xảo ánh sáng đặc biệt giúp người xem cảm nhận vẻ đẹp độc đáo của mỗi đền tháp, cũng chính là minh chứng trường tồn với thời gian và sự phát triển văn hóa của từng thời kỳ đã đi qua nơi miền tháp cổ.

Chương trình có ba chương (chương 1: Thung lũng - câu chuyện thời gian; chương 2: Đêm Mỹ Sơn huyền thoại và chương 3: Ánh sáng giao hòa), nhằm tái hiện phần nào lịch sử cội nguồn trung tâm tôn giáo quan trọng nhất của Vương quốc cổ Champa từ ngàn xưa, vượt qua khoảng cách không gian và thời gian để tìm mối giao hòa giữa xưa và nay, nét độc đáo của khu đền tháp, nhắc nhở hậu thế bảo tồn và phát huy những giá trị hiện còn.

Truyền tải thông điệp đến khán giả bằng nhiều loại hình ngôn ngữ nghệ thuật. Sự phối hợp giữa các ngôn ngữ múa cùng với kỹ xảo ánh sáng cũng như hiệu ứng sân khấu sẽ tạo nên màn trình diễn chân thực và đầy ấn tượng nhất.