Quảng Nam tổ chức Festival Nghề truyền thống vùng miền lần thứ nhất - Quảng Nam 2022.

Thời gian tổ chức: từ ngày 30/4 đến ngày 04/5/2022. Khai mạc vào lúc 20h00 ngày 30/4/2022 - Tại Quảng trường sông Hoài và Công viên vườn tượng An Hội, thành phố Hội An.

Quảng Nam tổ chức Festival Nghề truyền thống vùng miền lần thứ nhất - Quảng Nam 2022. 

Thời gian tổ chức: từ ngày 30/4 đến ngày 04/5/2022. Khai mạc vào lúc 20h00 ngày 30/4/2022 - Địa điểm: Quảng trường sông Hoài và Công viên vườn tượng An Hội, thành phố Hội An. - Quy mô: Dự kiến 250 đơn vị tham gia. Bao gồm các đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Nam; các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên và một số tỉnh thành trên cả nước

Làng nghề Chiếu cói Bàn Thạch, Duy Vinh, Duy Xuyên

Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của Năm Du lịch Quốc gia 2022 – Quảng Nam, tái hiện sinh động nhất các giai đoạn phát triển nghề truyền thống của tỉnh Quảng Nam nói riêng và các tỉnh thành khu vực duyên hải miền Trung Tây Nguyên nói chung. Qua đó giới thiệu, quảng bá văn hóa, lịch sử, thành tựu, tiềm năng, thế mạnh của vùng đất và con người Quảng Nam trên các lĩnh vực kinh tế - văn hóa - xã hội đến với du khách, nhà đầu tư trong và ngoài nước, góp phần phục hồi và phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của tỉnh và khu vực sau đại dịch COVID -19.

Theo Ban Tổ chức, Festival Nghề truyền thống vùng miền lần thứ nhất – Quảng Nam 2022 cũng là dịp để tôn vinh các nghệ nhân tỉnh Quảng Nam và một số tỉnh, thành có đóng góp cho việc gìn giữ, phát triển làng nghề Việt Nam. Các hoạt động gắn kết làng nghề giữa các vùng miền được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá đến du khách trong và ngoài nước những bản sắc văn hóa, làng nghề... gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của nghề truyền thống trong khu vực. Hướng đến các giải pháp để bảo tồn, truyền nghề và phát triển nghề Quảng Nam nói riêng, khu vực duyên hải miền Trung và trên cả nước nói chung.