Thị trấn Nam Phước đẩy mạnh thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt.

Sáng ngày 08/5/2022, UBND thị trấn Nam Phước phối hợp với VNPT Quảng Nam tổ chức hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn đến người dân về nội dung, lợi ích, cách thức của việc thanh toán không dùng tiền mặt  triển khai thí điểm kênh thanh toán không dùng tiền mặt thông qua việc cài đặt phần mềm VNPT Mobile Money và quét mã QR cho hơn 100 công dân là thành viên tổ Công nghệ cộng đồng, cán bộ công chức, viên chức người lao động, đoàn viên thanh niên trên địa bàn thị trấnNam Phước.

Nằm trong kế hoạch chuyển đổi số của thị trấn Nam Phước giai đoạn 2021-2025. Để tạo thói quen thanh toán của người dân dần có những thay đổi, trở thành đòn bẩy quan trọng thúc đây nhanh hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt, tiến tới một xã hội không dùng tiền mặt .

Trước đó VNPT Quảng Nam phối hợp với BQL chợ Nam Phước đã hướng dẫn các hộ kinh doanh tại chợ, các cửa hàng… thanh toán không dùng tiền mặt tại chợ (chợ 4.0) nhằm tạo điều kiện để người tiêu dùng trải nghiệm, tiếp cận với các phương thức thanh toán hiện đại, kích thích hoạt động mua sắm có sử dụng VNPT Mobile Money rất tiện lợi. Khách hàng có thể thoải mái đi chợ không ngại mang theo tiền vì có thể bị đánh rơi, kẻ gian lấy cắp, tính toán tiền thừa,... Chỉ với 1 chiếc điện thoại, khách hàng và tiểu thương có thể thoải mái giao dịch không tiền mặt tại chợ.