Thị trấn Nam Phước tổ chức lễ phát động Toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2022

Sáng ngày 17/6/2022, tại hồ bơi Xuyên Tây, thị trấn Nam Phước. Ủy ban nhân dân thị trấn Nam Phước tổ chức Lễ phát động Toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2022

Sáng ngày 17/6/2022, tại hồ bơi Xuyên Tây, thị trấn Nam Phước.  Ủy ban nhân dân thị trấn Nam Phước tổ chức Lễ phát động Toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2022

Tham dự lễ phát động có các đồng chí: Đặng Văn Minh - Phó Trưởng phòng Văn hóa& Thông tin huyện Duy Xuyên; Đồng chí Trịnh Công Sơn – PBT đảng ủy TT Nam Phước; Đại diện lãnh đạo, cán bộ công chức, ngành, đoàn thể của thị trấn Nam Phước. Các đồng chí trong ban giám hiệu nhà trường, bí thư chi bộ, trưởng khối phố trên địa bàn thị trấn Nam Phước cùng hơn 200 bạn đoàn viên thanh thiếu nhi trên địa bàn.

Phát biểu tại Lễ phát động, ông Nguyễn Ngoạn – Đảng ủy viên, PCT ủy ban nhân dân cho biết: trong những năm qua, một số trường học trên địa bàn thị trấn Nam Phước cũng đã hướng dẫn nhiều biện pháp, giải pháp phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ em. Chương trình tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước đã được triển khai, cùng với các lớp dạy bơi, hướng dẫn cho học sinh biết bơi, kỹ năng an toàn trong môi trường nước.

Việc tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2022 nhằm mục đích tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước và công tác phòng, chống tai nạn đuối nước ở mọi đối tượng, trẻ em, góp phần từng bước hạn chế thấp nhất tình trạng tai nạn đuối nước xảy ra. Đây là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi, đặc biệt là đối với trẻ em tích cực tham gia học bơi để phòng, chống đuối nước và tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, nâng cao sức khỏe, thể chất, tầm vóc cho thế hệ trẻ. Đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, gia đình, nhà trường, các cấp, các ngành, đoàn thể và toàn xã hội đối với công tác phòng, chống đuối nước.

Ngay sau lễ phát động là diễn ra giải bơi phong trào thị trấn Nam Phước lần thứ II năm 2022 với 10 đội thi đến từ 10 khối phố. Kết quả giải nhất toàn đoàn thuộc về khối phố Xuyên Tây; Nhì toàn đoàn thuộc về khối phố Mỹ Hòa và khối phố Long Xuyên 2 đạt giải Ba toàn đoàn.