Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về TTATGT cho học sinh nhân dịp đầu năm học mới

Thực hiện “Tháng Cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường- tháng 9”, Đội CSGT- TT Công an huyện Duy Xuyên đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, đảm bảo TTATGT, đồng thời phối hợp với các Trường học trên địa bàn tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về Luật giao thông đường bộ cho học sinh.

Sáng ngày 12/9/2022 Đội CSGT – TT, Công an huyện Duy Xuyên đã phân công 3 tổ tuyên truyền phối hợp với BGH Trường THPT Hồ Nghinh(xã Duy Thành), Trường THCS Ngô Quyền(xã Duy Hải), Trường Tiểu Học Số 3 Nam Phước(thị trấn Nam Phước) tuyên truyền phổ biến pháp luật về TTATGT đường bộ cho học sinh và thầy cô tại các điểm trường, cán bộ tuyên truyền đã thông tin nhanh tình hình, thực trạng ATGT hiện nay trên địa bàn huyện Duy Xuyên, nguyên nhân, hậu quả TNGT. Phổ biến, hướng dẫn cho các em học sinh nắm vững các kỹ năng tham gia giao thông an toàn phù hợp với từng lứa tuổi học sinh.Việc tuyên truyền diễn ra theo cách thức tạo tình huống giả định trên bảng từ, kết hợp hỏi đáp, đồng thời tặng quà cho các em xung phong trả lời câu hỏi đúng, tạo ra không khí sôi nỗi, dễ hiểu, dễ tiếp thu.

Tuyên truyền phổ biến pháp luật về TTATGT đường bộ cho học sinh và thầy cô tại các điểm trường

Tại buổi tuyên truyền các cán bộ Cảnh sát giao thông đã tập trung phổ biến các nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ, những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông và các quy tắc đi lại trên đường.Ngoài ra cán bộ tuyên truyền giới thiệu với các em học sinh về các biển báo và tín hiệu đèn giao thông, hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn và các hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông phòng ngừa tai nạn giao thông xảy ra.