Lan tỏa từ phong trào dân vũ trên địa bàn huyện Duy Xuyên

Phong trào dân vũ thể thao của huyện Duy Xuyên ngày càng lan toả sâu rộng, thu hút nhiều chị em phụ nữ với nhiều lứa tuổi, thành phần tích cực tham gia, góp phần nâng cao sức khoẻ, tăng cường sự gắn kết và xây dựng hình ảnh người phụ nữ năng động, hiện đại, văn minh.

Hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021- 2030 và hướng đến mục đích mỗi chi hội có 1 mô hình CLB Dân vũ thể thao, luyện tập thường xuyên”, Hội LHPN huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia rèn luyện sức khỏe với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Đồng thời, tổ chức phát động phong trào Dân vũ thể thao và giao lưu “Vũ điệu khỏe, đẹp” trong cán bộ, Hội viên phụ nữ toàn huyện.

Lãnh đạo huyện và Hội LHPN huyện tặng Cờ lưu niệm cho các đơn vị tại Lễ phát động Phong trào Dân vụ thể thao và giao lưu “Vũ điệu khoẻ, đẹp”

Chị Trần Thị Minh Yến - Chủ tịch Hội LHPN huyện cho biết, để tạo sân chơi, cơ hội cho các chị em vừa rèn luyện sức khoẻ vừa được gặp gỡ thêm nhiều người bạn mới, xua tan bao mệt mỏi, căng thẳng sau một ngày làm việc bận rộn, tự tin hơn vào bản thân, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao trong phong trào xây dựng Nông thôn mới ở các địa phương nên Hội đã tổ chức cuộc giao lưu và phát động phong trào dân vũ trong tất cả các cấp hội trên toàn huyện. Cuộc giao lưu đã nhận được sự 

hưởng ứng tích cực của 14 cơ sở hội với gần 200 cán bộ, hội viên tham gia. Thông qua cuộc giao lưu, hầu hết các tiết mục dân vũ của 14 cơ sở Hội với các bước nhảy nhịp nhàng, khoẻ khoắn đã tạo không khí sôi động, vui tươi và cuốn hút người xem - Chị Yến nhận định thêm.

Ngày hội dân vũ do Hội LHPN thị trấn Nam Phước tổ chức

Là một trong những câu lạc bộ dân vũ được thành lập khá sớm ở Thị trấn Nam Phước (2021), câu lạc bộ dân vũ khối phố Xuyên Tây hiện có 20 thành viên thường xuyên tham gia luyện tập. Chị Văn Thị Tâm - chủ nhiệm câu lạc bộ cho biết: Từ khi có CLB dân vũ, đời sống tinh thần của các chị em trong khối phố được nâng lên rõ rệt. Do được luyện tập miễn phí, thấy được lợi ích của dân vũ là nâng cao sức khỏe, gắn kết tình làng nghĩa xóm nên chị em rất hăng hái, tham gia nhiệt tình. Cứ mỗi buổi sáng, các thành viên tập trung tại Nhà sinh hoạt văn hoá khối phố để tập luyện thường xuyên, riêng chủ nhiệm và phó chủ nhiệm CLB thì luôn có mặt 100%, các thành viên còn lại chỉ khi nào không dàn xếp được mới nghỉ. Câu lạc bộ cũng có một nguồn quỹ riêng do các thành viên tự nguyện đóng góp với số tiền 100.000đ/mỗi tháng dùng thăm đau ốm, đi đám tang và nước uống cho mỗi buổi sáng luyện tập. Để duy trì tốt hoạt động của CLB và tạo sự lan toả để nhiều chị em biết và đăng ký tham gia, thời gian tới CLB sẽ xây dựng quy chế hoạt động cụ thể, rõ ràng, phổ biến tới toàn thể chị em hội viên. Phong trào nhảy dân vũ của chị em phụ nữ đã trở thành sân chơi bổ ích, khơi dậy tinh thần tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe của mọi người trong khối phố - chị Tâm khẳng định.

Tiết mục dân vũ của thôn Tân Thọ tại Lễ phát động Phong trào Dân vũ của Hội PN xã Duy Châu

Chị Hồ Thị Diễm- Chủ tịch Hội phụ nữ xã Duy Châu cho hay: “Được thành lập từ đầu năm 2021, với mong muốn đem lại sức khỏe, trẻ, đẹp cho chị em hội viên phụ nữ toàn xã, Hội LHPN xã đã triển khai các chi hội thành lập các nhóm thể dục nhịp điệu ở các thôn. Đến tháng 4/2022, Hội LHPN Huyện phát động phong trào dân vũ thể thao trong toàn huyện, Hội phụ nữ xã đã triển khai các chi hội thành lập Câu lạc bộ Dân vũ thể thao ở 5/5 chi hội, với số lượng ban đầu ít nhất là 15 thành viên/chi hội, đến nay 05 CLB có gần 130 thành viên, trong đó người nhỏ nhất là 30 tuổi và lớn tuổi nhất là 78 tuổi. Để tạo thuận lợi cho chị em có thể tham gia đông đủ các buổi tập của câu lạc bộ, các chi hội đã linh hoạt tổ chức sinh hoạt, tập luyện vào 19h00 tối tại các nhà SHVH các thôn. Đến nay mỗi CLB đều có thể nhảy đều và đẹp hơn 10 bài hát. Đa số các chi hội tập luyện gồm các bài: Tổ quốc gọi tên mình; Gặp nhau giữa rừng mơ; Đến với con người Việt Nam tôi; Xinh tươi Việt Nam... Các động tác dân vũ vừa dễ tập, dễ nhớ, trang phục tập đơn giản, phù hợp với mọi lứa tuổi. Với phương châm người biết dạy người chưa biết, hướng dẫn nhau từng bước chân, từng động tác tay sao cho nhảy thật đều, thật đẹp và để mọi người cùng rèn luyện sức khoẻ”.