Trường Mẫu giáo Duy Vinh đón nhận danh hiệu trường chuẩn quốc gia mức độ 2

Sáng ngày 18.11, đảng ủy, HĐND, UBND, ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Duy Vinh long trọng tổ chức ký niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) và đón nhận danh hiệu: Trường MG Duy Vinh đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Dự lễ có đồng chí Nguyễn Thế Đức - ủy viên ban thường vụ, Phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Hữu Sáu – trưởng phóng Giáo dục và đào tạo huyện; lãnh đạo các cơ quan bàn ngành xã Duy Vinh, nguyên lãnh đạo địa phương và các thầy cô giáo cựu cán bộ quản lý các trường học trên địa bàn xã Duy Vinh qua các thời kỳ, cán bộ giáo viên của 3 trường học trên địa bàn xã cùng dự.

Tại buổi lễ các thầy cô giáo cùng nhau ôn lại kỷ niệm 40 năm của hoạt động giáo dục trên địa bàn xã Duy Vinh. Với đặc thù của một xã còn nằm trong diện xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển nhưng Đảng bộ, Chính quyền, Ban giám hiệu các trường và nhân dân xã Duy Vinh đã biết tranh thủ mọi nguồn lực đầu tư của cấp trên, phát huy, khai thác hết nội lực để đầu tư hạ tầng và không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục. Trong nhiều năm qua các trường học trên địa bàn xã đã đem lại nhiều thành tích xuất sắc trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục và các hoạt động phong trào, được các cấp, các ngành đánh giá cao, tạo được uy tín và niềm tin đối với các bậc phụ huynh và nhân dân địa phương. Đặc biệt, năm học 2022 – 2023, Trường mẫu giáo Duy Vinh được đón nhận Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 theo Quyết định số 1451 ngày 15/8/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam và được công nhận kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 3; là ngọn cờ đầu của bậc học mầm non trên toàn tỉnh năm học 2021-2022; các trường THCS Nguyễn Khiêm và Tiểu học Duy Vinh cũng được công nhận đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022.

          Tại buổi lễ, các thầy cô giáo từng là cán bộ quản lý tại các trường trên địa bàn xã cũng đã phát biểu bày tỏ tâm tình nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20.11

          Dịp này, thừa ủy nhiệm của Sở giáo dục vào đào tạo Quảng Nam và UBND tỉnh Quảng Nam, đồng chí Nguyễn Thế Đức - UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện đã trao tặng cờ thi đua xuất sắc khối mầm non toàn tỉnh, Bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và bằng công nhận kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 3 cho trường Mẫu giáo Duy Vinh; UBND huyện tặng giấy khen cho trường tiểu học Duy Vinh vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động giáo dục năm học 2021 -2022. Dịp này UBND xã Duy Vinh cũng vinh danh 25 giáo viên tiêu biểu năm học 2021 – 2022./. 

Tin liên quan