Trường PTTH Nguyễn Hiền truyền thông nâng cao nhận thức chuyển đổi số cho học sinh

Thực hiện Kế hoạch số 2001/KH-SGDĐT ngày 21 tháng 9 năm 2022 về tổ chức Truyền thôngnâng cao nhận thức chuyển đổi số cho học sinh trung học phổ thông, phổ thông dân tộc nội trú trên địa bàn tỉnh năm 2022, chiều ngày 24/11/2022, Trường PTTH Nguyễn Hiền phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Duy Xuyên và VNPT huyện Duy Xuyên tổ chức buổi ngoại khóa truyền thông nâng cao nhận thức về chuyển đổi số cho học sinh và giáo viên trong nhà trường. Tham dự có thầy giáo Hà Văn Ngọc - Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo cùng hơn 860 học sinh.

Học sinh tham gia trả lời câu hỏi tại buổi ngoại khóa

     Tại Buổi ngoại khóa, các em học sinh đã được nghe đại diện Phòng Văn hóa và Thông tin huyện giới thiệu một số nội dung cơ bản về chuyển dổi số như: Chuyển đổi số là gì? tại sao phải chuyển đổi số? chuyển dổi số là việc của ai? Những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về chuyển đổi số, một số mục tiêu, nhiệm vụ về chuyển đổi số; nghe giới thiệu một số ứng dụng số mà UBND tỉnh đang triển khai và khuyến nghị cài đặt, sử dụng như: Smart Quảng Nam, Sổ sức khỏe điện tử, VNeID, …. 

Toàn cảnh buổi ngoại khóa

 

      Đặc biệt, tại buổi ngoại khóa này, các em học sinh đã được nghe hướng dẫn một số lưu ý khi tham gia mạng xã hội, tham gia môi trường số, cũng như được truyền đạt các kiến thức về Bộ quy tắc ứng xử trên Mạng xã hội ban hành kèm theo Quyết định 874/QĐ-BTTTT ngày 17/6/2021 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông.

Tặng Sim Vinaphone 4G/5G miễn phí cho học sinh tham gia trả lời câu hỏi

Tham gia tương tác, trao đổi, trả lời các câu hỏi liên quan về chuyển đổi số tại buổi ngoại khóa, các em học sinh còn được tặng Sim Vinaphone 4G/5G miễn phí khi trả lời đúng các câu hỏi.