Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Duy Xuyên tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri của tổ Đại biểu HĐND tỉnh sau kỳ họp thứ mười hai, HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Chiều ngày 06/01/2023, tại Hội trường UBND xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri của tổ Đại biểu HĐND tỉnh.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm ông Nguyễn Chín - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, ông Nguyễn Công Dũng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Duy Xuyên, bà Dương Thị Thanh Hiền - Phó Ban Pháp chế HĐND tỉnh. Về phía huyện có ông Nguyễn Thế Đức-UVBTV-Phó Chủ tịch UBND huyện, bà Trần Thị Thanh Hương – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, đại biểu BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND; các ban, ngành, hội, đoàn thể của huyện. Về phía xã có đại diện lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam, các ban ngành, đoàn thể và khoảng 200 cử tri  xã Duy Sơn, Duy Trung và Duy Trinh.

Thay mặt tổ Đại biểu HĐND tỉnh, bà Dương Thị Thanh Hiền - Phó Ban Pháp chế HĐND tỉnh thông qua báo cáo kết quả các nội dung của kỳ họp: Báo cáo các nội dung chủ yếu của các kỳ họp thứ 10, 11 và 12; báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng  an ninh năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023; các nghị quyết đã được HĐND tỉnh ban hành. Trả lời ý kiến cử trị sau kỳ họp thứ chín. Báo cáo trước cử tri về hoạt động của đại biểu HĐND tỉnh.

Với tinh thần dân chủ, cử tri đã tham gia 13 lượt ý kiến tâm huyết, trách nhiệm với 36 vấn đề khác nhau như: thủ tục hành chính về lĩnh vực đất đai rườm rà, phức tạp, thời gian giải quyết kéo dài gây phiền hà cho người dân, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân tại khu dân cư Ruộng Sãi xã Duy Sơn chậm đề nghị HĐND tỉnh quan tâm. Hiện nay, đường Quốc lộ 14H, ĐH8 hư hỏng, xuống cấp đề nghị quý cấp quan tâm giải quyết để người dân yên tâm đi lại đặc biệt trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Chế độ hưu 79 cho người tham gia kháng chiến trước năm 1975 còn thấp, đề nghị HĐND tỉnh quan tâm, kiến nghị với cơ quan có thẩm quyền điều chỉnh. Đề nghị HĐND tỉnh nên có cơ chế mở cho các doanh  nghiệp làm du lịch tại Rừng phòng hộ xã Duy Sơn nhằm thúc  đẩy phát triển du lịch sinh thái tại Đồng Lớn -Trà Lý - Hòn Tàu kết nối khu di tích Mỹ Sơn…

Đại biểu HĐND tỉnh đã đánh giá cao các ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri huyện Duy Xuyên; đồng thời, trao đổi, tiếp thu và trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri. Tổ đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam sẽ có trách nhiệm phản ánh, kiến nghị với HĐND, UBND tỉnh, Quốc hội, Chính phủ, từng bước giải quyết các vấn đề bức thiết tại cơ sở. Mong muốn bà con nhân dân tham gia và vận động người thân tiêm chủng vắc xin Covid-19 đầy đủ theo quy định, nỗ lực, tiếp tục phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống để xây dựng và phát triển quê hương. Đồng thời, đại biểu HĐND tỉnh gửi lời chúc đến bà con nhân dân đón một cái tết an toàn, tiết kiệm, lành mạnh, vui tươi, hạnh phúc và đầm ấm.