Khen thưởng nóng cho lực lượng công an Duy Xuyên

Sáng ngày 12.1, tại trụ sở cơ quan công an huyện, thay mặt huyện ủy, HĐND, UBND huyện Duy Xuyên, đồng chí Phan Xuân Cảnh – Phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện đã đến thưởng nóng và chúc mừng công an huyện duy Xuyên đã có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Theo báo cáo của công an huyện Duy Xuyên, thực hiện đợt tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023, trong 3 ngày 9 đến 11.1.2023, công an huyện Duy Xuyên đã liên tiếp bắt giữ 3 đối tượng có hành vi buôn bán hàng cấm là pháo nổ, pháo hoa nổ thu giữ hơn 20kg pháo nổ. Cụ thể vào lúc 20h giờ ngày 9.1.2023, tại đường Nông Cống (khối phố Châu Hiệp, thị trấn Nam Phước), công an Duy Xuyên bắt quả tang Đoàn Nhật Trung (sinh năm 1989, trú khối phố Châu Hiệp, TT Nam Phước) đang có hành vi tang trữ 5 hộp pháo hoa nổ, cân nặng 10kg. Vào lúc 17h30, tại tuyến đường Thanh Niên (thôn An Lương, xã Duy Hải), công an xã Duy Hải bắt quả tặng đối tượng Nguyễn Hùng Tráng (sinh năm 1994 trú xã Bình Nam huyện Thăng Bình) điều khiển xe mô tô chở 5 hộp pháo hoa nổ nặng 8,5kg. Tiếp đó, vào lúc 16 giờ 15 phút ngày 11.1.2023, tại quán cà phê Phi Hoàng (số 21 Võ Chí Công, KP. Mỹ Hòa, TT. Nam Phước), Đội Cảnh sát quản lý hành chính phát hiện ông Trương Tới (sinh năm: 1998, trú: thôn Quý Thạnh 2, xã Bình Quý, huyện Thăng Bình) đang vận chuyển 50 viên pháo nổ hình dạng tròn nhiều màu sắc khác nhau. Hiện các vụ việc đang được công an huyện Duy Xuyên nhanh chóng điều tra xử lý theo quy định.

Trước đó, thực hiện đợt tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện trong dịp năm mới 2023 và Xuân Quý Mão, từ ngày 15/11 đến ngày 30/12/2022, công an huyện Duy Xuyên đã mở 3 đợt ra quân trấn ap tội phạm, qua đó đã phát hiện điều tra làm rõ 6 vụ vi phạm hình sự, 15 vụ, 17 đối tượng phạm tội và vi phạm pháp luật trên lĩnh vực kinh tế môi trường, 5 vụ 8 đối tượng tội phạm về ma túy; 19 vụ 48 đối tượng liên quan đến cơ bạc, cá độ bóng đá, 1 đối tương, 5 đối tượng mại dâm.

Để động viên kịp thời tinh thần đấu tranh phòng chống tội phạm và vi phạm về pháo của tập thể lãnh đạo và cán bộ chiến sỹ Công an huyện Duy Xuyên, thay mặt lãnh đạo huyện Duy Xuyên, đồng chí Phan Xuân Cảnh – Phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện đã biểu dương và thưởng nóng cho lực lượng Công an huyện Duy Xuyên 10 triệu đồng./.