Đảng bộ xã Duy Nghĩa kỷ niệm 82 năm ngày thành lập và trao hiệu đảng cho đảng viên

Sáng ngày 9.3, Đảng ủy xã Duy Nghĩa tổ chức lễ kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Chi bộ đầu tiên (15/3/1941 – 15/3/20231), tiền thân Đảng bộ xã Duy Nghĩa ngày nay và trao huy hiệu đảng cho các đảng viên. Đồng chí Phan Xuân Cảnh – phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện dự lễ.

Cách đây tròn 82 năm, vào ngày 15/3/1941 bên dòng Trường Giang, nơi mảnh đất Xuyên Thọ (tức xã Duy Nghĩa ngày nay) tại ngôi miếu Thần Nông, các đồng chí Võ Toàn (tức đồng chí Võ Chí Công – Nguyên chủ tịch nước), Nguyễn Sắc Kim, Phạm Thị Đợi thay mặt Tỉnh ủy tuyên bố thành lập chi bộ  Hội Sơn – Nghĩa Lệ đầu tiên gồm các đồng chí Phạm Bá Dương, Lê Ngọc Hoàng, Nguyễn Bội Dung, Trần Diên và Nguyễn Đức Thắng, lấy bí danh là chi bộ Tây Viên, đồng chí Phạm Bá Dương được bầu làm bí thư, đồng chí Lê Ngọc Hoàng được bầu làm phó bí thư. Chi bộ Tây Viên hoạt động dưới sự chỉ đạo trực tiếp của các đồng chí Võ Toàn, Phạm Thị Đợi.

Trải qua những giai đoạn lịch sử đấu tranh, phát triển, Đảng bộ xã Duy Nghĩa không ngừng củng cố xây dựng, phát triển, đến nay Đảng bộ xã Duy Nghĩa có tổng cộng 11 chi bộ cơ sở với 264 đảng viên. Tình hình kinh tế- xã hội toàn xã có bước phát triển vững chắc; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện, bộ mặt nông thôn đã thay đổi dần theo hướng đô thị, số hộ nghèo giảm dần; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; quyền làm chủ của nhân dân được phát huy.