Du lịch Mỹ Sơn bùng nổ, khách đến nườm nượp

Du lịch Mỹ Sơn bùng nổ, khách đến nườm nượp

        Lượng du khách đến tham quan di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn gần bằng thời điểm trước khi dịch COVID-19 bùng phát, đa phần là khách nước ngoài.

          Ai đến Mỹ Sơn thời điểm này có thể sẽ cảm nhận được không khí du lịch phục hồi hết sức mạnh mẽ sau khi đại dịch COVID-19 càn quét. Cả bãi giữ xe chật kín các loại xe du lịch, nhiều xe phải tìm chỗ đậu ở những gốc cây phía đầu đường. 

          Tại cổng soát vé hay các điểm chờ xe điện trung chuyển vào khu di sản, đông đảo du khách đến từ châu Âu, châu Á đứng dày đặc. Trên các tuyến đường đi bộ hay tại các khu đền tháp, lúc nào cũng nườm nượp du khách. Họ bàn tán, trầm trồ khi tận mắt chứng kiến, chạm tay vào quần thể kiến trúc đền tháp Champa ở Mỹ Sơn.

          Theo Ban quản lý Di sản văn hóa Mỹ Sơn, từ đầu năm đến nay, lượng khách mua vé tham quan khu đền tháp Mỹ Sơn tăng dần qua từng tháng. Thống kê đến ngày 20-3, Mỹ Sơn đón khoảng 80.000 lượt khách du lịch, chia đều bình quân mỗi ngày khu di sản đón 1.000 khách, trong khi trước dịch COVID-19 ở mức 1.200 nghìn lượt khách/ngày.

          Ngoài một số thị trường khách truyền thống Hàn Quốc, Nhật Bản, châu Âu…, gần đây xuất hiện thị trường khách mới đến từ các nước Malaysia, Indonesia, Singapore, Ấn Độ… Trong đó, thị trường Ấn Độ gia tăng đột biến, chiếm 10% trong cơ cấu khách đến Mỹ Sơn tính đến thời điểm hiện tại.

          Theo ông Phan Hộ - Giám đốc Ban Quản lý Di sản văn hóa Mỹ Sơn, năm 2023, Ban Quản lý Di sản văn hóa Mỹ Sơn đặt mục tiêu đón 180.000 lượt khách tham quan, trong đó khách nước ngoài đạt 130.000 người. Với sự quay lại của các thị trường khách quốc tế, đặc biệt Hàn Quốc và sắp đến là Trung Quốc, ông Hộ tự tin mục tiêu trên sẽ sớm hoàn thành và vượt kế hoạch.

 

Tin liên quan