Quạt gỗ Duy Trung mang thương hiệu"Quảng nam - Miền di sản"

Quạt gỗ Duy Trung- Sản phẩm "Quảng Nam Miền Di sản"

         Chủ Cơ sở gỗ mỹ nghệ Trần Kỳ cho biết: Với 39 tuổi đời, 24 tuổi nghề, mặc dù đã làm ra nhiều sản phẩm gỗ gia dụng, xây dựng, thủ công mỹ nghệ, nhưng tôi vẫn không ngừng trăn trở, suy nghĩ sáng tạo sản phẩm mới. Đặc biệt, để tham gia Chương trình OCOP, tôi đã nghĩ cách tạo ra sản phẩm mới lạ, trên nền một chiếc quạt gỗ mang hai địa danh Chùa Cầu Hội An và Khu Đền tháp Mỹ Sơn, với tên gọi "Quảng Nam - Miền di sản”, sản phẩm có nét đặc trưng riêng, không hề giống sản phẩm chiếc quạt gỗ của một số cơ sở thủ công mỹ nghệ ra đời trước đó. Chiếc quạt gỗ làm từ nguyên liệu gỗ mít có màu gỗ óng vàng sang trọng, màu gỗ xà cừ nâu bóng thanh tao, lịch lãm.

       

     Chiếc quạt gỗ được làm khá gọn nên không chiếm nhiều không gian, thân thiện với môi trường. Ngắm chiếc quạt gỗ, người ta có thể cảm nhận lối kiến trúc cổ xưa, rêu phong, trầm mặc của những ngôi tháp cổ huyền thoại hay dòng nước sông Hoài chảy êm đềm dưới chân cầu. Chiếc quạt gỗ được đặt trên trong khung gỗ hình tròn, tạo không gian một vùng đất Quảng Nam trọn tình, thoáng mở. Sản phẩm chiếc quạt gỗ Chùa Cầu và chiếc quạt gỗ Khu đền tháp Mỹ Sơn của cơ sở thủ công mỹ nghệ Trần Kỳ đã theo bước chân du khách đến tham quan Di sản Văn hóa Thế giới Mỹ Sơn đi khắp nơi trên thế giới, và được thị trường thành phố Đà Nẵng ưa chuộng. Có giá trị trưng bày hoặc làm quà lưu niệm. Chất liệu làm nên sản phẩm từ gỗ cây mít, và cây xà cừ. Khách hàng có thể chọn chiếc quạt gỗ để trang trí trên bàn, phòng làm việc, quầy tiếp tân, phòng khách… Thông qua sản phẩm này, cơ sở thủ công mỹ nghệ Trần Kỳ, thôn Trung Đông, xã Duy Trung muốn góp thêm một sản phẩm OCOP cho đồng đất quê nhà, và muốn có cơ hội quảng bá, mở rộng thị trường tiêu thụ, đem đến cho mọi người một sản phẩm độc đáo của làng quê. Qua đó, góp phần gìn giữ, phát huy nghề truyền thống ở địa phương.

        Không phải ngẫu nhiên khi đồ gỗ mỹ nghệ Trần Kỳ lại có một chỗ đứng vững chắc trong thị trường sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ và trong tâm trí của người tiêu dùng đến vậy. Đồ gỗ mỹ nghệ thường sở hữu nét đẹp có hồn, riêng có với giá trị nghệ thuật cao.

        Chúng có thể dễ dàng thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hơn nữa, đồ gỗ mỹ nghệ cũng sở hữu độ bền rất cao vì thường sử dụng gỗ tự nhiên làm chất liệu chính.