Trung tâm y tế Duy Xuyên thực hiện thành công hai ca phẫu thuật hiếm gặp

Sáng ngày 18.5, bác sĩ Trần Đỗ Nhân – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Duy Xuyên cho biết, vừa mổ thành công case Ung thư đại tràng có kích thước 5x10x12cm cho bệnh nhân nữ V.T.M (82 tuổi, ở Duy Nghĩa, Duy Xuyên).

Theo bác sĩ Nhân, ngày 4.5, bệnh nhân nữ V.T.M nhập viện trong tình trạng đau vùng hạ vị, cơ thể suy kiệt, mệt mỏi, ăn uống kém, có tiền sử Ung thư đại tràng Sigma. Qua 11 ngày điều trị hỗ trợ, truyền máu cho bệnh nhân, đến sáng 16.5, Ekíp phẫu thuật Trung tâm Y  tế Duy Xuyên tiến hành phẫu thuật cắt khối ung thư và hạch xâm lấn xung quanh vùng hạ vị và bàng quang, nối đại tràng xuống với trực tràng. Trước trong và sau ca mổ, sức khỏe bệnh nhân ổn định.

      Trong chiều ngày 16.5, bệnh nhi L.H.T (4 tuổi, thôn Lang Châu Bắc, xã Duy Phước) nhập viện với triệu chứng đau bụng quanh hố chậu phải, sốt. Qua thăm khám, siêu âm, bệnh nhân được chẩn đoán viêm ruột thừa. Ngay sau đó, Ekíp phẫu thuật Trung tâm Y tế Duy Xuyên đã tiến hành mổ cắt ruột thừa nung mủ toàn bộ sắp vỡ cho bệnh nhi. Trước trong và sau mổ, sức khỏe bệnh nhân ổn định.

Ca mổ do đội ngũ y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Duy Xuyên thực hiện    

          Được biết thời gian qua, Trung tâm Y tế Duy Xuyên thực hiện nhiều ca mổ khó, áp dụng các biện pháp chăm sóc sức khỏe tiên tiến, hiện đại, từng bước khẳng định vị trí và chất lượng khám chữa bệnh trong ngành y tế; trở thành địa chỉ tin cậy trong tư vấn, chăm sóc sức khoẻ cho người dân, góp phần giảm thiểu tình trạng quá tải cho các bệnh viện tuyến trên và hạn chế đến mức thấp nhất chi phí cho người bệnh trên địa bàn huyện Duy Xuyên.

Tin liên quan