SẢN PHẨM OCOP- NƯỚC MẮM NHĨ THƯỢNG HẠNG DUY TRINH

Nước mắm Nhĩ thượng hạng Duy Trinh (sản phẩm OCOP 4 sao)

Bến Duy Hải.jpg

Nghề làm nước mắm thôn An Lương, Quảng Nam đã tồn tại từ thế kỷ 19 với lợi thế cửa ngõ quan trọng ven biển, phía bắc giáp với Hội An là đô thị và thương cảng quốc tế phồn vinh bậc nhất cả nước và khu vực Đông Nam Á trong thời kỳ này. Tại đây đã xuất hiện các thương nhân sinh sống bằng nghề làm nước mắm thủ công và có lẽ đây cũng là cái nôi của nghề nước mắm truyền thống từ bao đời nay tại thôn An Lương.

Thùng chứa mắm.jpg

Nước Mắm Duy Trinh - Đứa con sinh ra từ làng chài An Lương

Qua nhiều thế hệ theo nghề mưu sinh, đến nay nước mắm Duy Trinh là một trong những cơ sở sản xuất chế biến nước mắm truyền thống lâu đời nhất tại An Lương.

Hành trình gìn giữ hương vị nước mắm truyền thống mang đặc trưng riêng từ vị biển mặn mòi của Duy Trinh là một câu chuyện dài bắt đầu từ tình yêu bình dị với biển Cửa Đại và sự chắc lọc hết sức kỳ công từ đôi bàn tay cần mẫn của những con người luôn biết trân trọng giá trị nhân văn, đam mê khởi nghiệp bằng chính sản phẩm được gọi là "quốc hồn - quốc túy" của người Việt đến tay người tiêu dùng.

Những giọt nước mắm Duy Trinh là lòng kiên nhẫn và sự chắt chiu

Nước mắm ngon trước tiên là khâu tuyển chọn nguyên liệu cá cơm than vào vụ mùa tháng ba và tháng bảy hàng năm rồi đem trộn đều với muối to hạt, trắng trong được lấy từ vùng muối nổi tiếng cả nước Phan Rang - Tháp Chàm theo tỷ lệ 3 cá 1 muối.

Sau thời gian ủ chượp suốt 12 - 18 tháng ròng rã đã tạo loại nước mắm ngon nhất bởi hoàn toàn chỉ là sự hòa nguyện từ thịt xương cá cơm, muối thấm vào và chăm sóc kéo rút cả năm trời chắt lọc tinh túy mới có được. Chính sự kết hợp giữa cá, muối và bí quyết làm nước mắm riêng, Duy Trinh đã sản xuất ra loại nước mắm có hương vị đặc trưng.

Vị​ mặn An Lương

"Chắc cả đời tôi, đi đâu cũng chẳng thoát được mùi nước mắm..." "Riêng tôi, tôi gọi đó chính là "vị mặn An Lương"... Ông Phạm Duy Trinh tâm sự.

Tự hào là đứa con sinh ra từ An Lương, nước mắm Duy Trinh đã thổi hồn vào làng nghề nước mắm truyền thống với sự đúc kết, bảo tồn, lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống thân thuộc với mỗi người dân nơi đây. Phát huy những giá trị mà thiên nhiên ban tặng cùng với xu hướng phát triển hội nhập kết hợp với an toàn thực phẩm, an sinh xã hội và bảo vệ môi trường, nước mắm Duy Trinh hiện đang dần khẳng định mình và tạo dựng thương hiệu uy tín cho người tiêu dùng về giá trị hương vị truyền thống.

SỨ MỆNH

Nước mắm Nhĩ thượng hạng Duy Trinh (sản phẩm OCOP 4 sao)

Mắm nhỉ thượng hạng được chế biến từ cá cơm than lựa chọn rât tỷ mỹ. Cá cơm phải to con dài 7-9cm, tươi ngon được rộn với muối Ninh Thuận theo tỷ lệ 3 cá : 1 muối và ủ trong thùng gỗ 15 tháng. Nước mắm thượng hạng có vị mặn đàu lưỡi và vị ngọt nơi cuốn họng tạo nên hương vị đặc trưng của nước mắm truyền thống. Được chế biến từ 100% cá, muối và đóng chai thủy tinh giúp hương vị nước mắm được bảo quản tốt hơn. Nước mắm thượng hạng là món quà biếu đầy ý nghĩa và sang trọng cho người thân!

 

Bữa cơm ngon.png
"Nước mắm Duy Trinh luôn nỗ lực hết mình để đem lại hàng triệu bữa cơm thơm ngon và bổ dưỡng cho gia đình Việt"

 

          Thông tin sản phẩm: Nước mắm Nhĩ thượng hạng Duy Trinh (sản phẩm OCOP 4 sao)

          Thông tin doanh nghiệp:

          - Tên cơ sở: Cơ sở sản xuất nước mắm Duy Trinh

          - Địa chỉ: Thôn An Lương, xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam

          - Điện thoại: 0932581133

          - Email: nuocmamduytrinh@gmail.com

          - Website: www.duytrinh.vn

                               

Tin liên quan