Duy Xuyên được mùa đậu phụng

Những ngày qua, mùa thu hoạch đậu phụng diễn ra khẩn trương ở các cánh đồng bãi bồi ven sông Thu Bồn của huyện Duy Xuyên. Nhiều gia đình huy động nhân lực, dùng bạt che để nhổ đậu, lặt trái ngay tại ruộng, nhiều nông dân phấn khởi vì sản lượng đậu phụng năm nay đạt khá.

Vụ đông xuân 2023 - 2024, ông Nguyễn Văn Hiền (thôn Bàn Nam, xã Duy Châu) trồng 12kg đậu phụng giống trên diện tích gần 1 sào đất. Ông Hiền cho biết, với diện tích này, vụ đông xuân năm ngoái ông thu hoạch được 150kg đậu phụng khô. Năm nay thời tiết không quá khắc nghiệt, ít sâu bệnh nên đậu phụng được mùa hơn năm ngoái.

"Điện ra tới đồng nên vừa rồi tôi có khoan giếng, đầu tư hệ thống tưới nhỏ giọt với vòi cao, tưới bao trùm hết ruộng đậu. Hơn nữa khi trỉa đậu cần chọn giống kỹ và làm đất trước khi gieo trồng. Chăm sóc, tưới nước cho cây ở các giai đoạn quan trọng để cây cho năng suất, chất lượng cao" - ông Hiền nói.