Khởi công xây dựng công trình đình làng Gia Hoà.

Mới đây , tại làng Gia Hoà (xã Duy Hoà, huyện Duy Xuyên) diễn ra lễ khởi công xây dựng công trình đình làng Gia Hoà. Các đồng chí Nguyễn Quang Mạnh – Phó Bí thư thường trực huyện uỷ, Phan Xuân Cảnh – Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Thanh Hải – Uỷ viên Ban Thường vụ huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN huyện đến dự.

Theo sử sách ghi lại, các bậc tiền nhân từ phương Bắc đã theo bước tiến vua Lê Thánh Tông đi vào đất phương Nam mở cõi. Các Chư tộc khai canh, khai cơ lập nên làng Gia Hoà. Năm 1776, cụ Lê Quý Đôn hiệu bút vào Phủ biên tạp lục có tên vi tử Bình An, đến năm Gia Long 13 (1814) đổi tên thành làng Gia Hoà. Qua nhiều thế hệ nối tiếp nhau và tưởng nhớ công đức tổ tiên, nhân dân xây dựng đình làng thờ phụng. Tuy nhiên, qua nhiều biến thiên của thời gian và lịch sử, đình làng bị chiến tranh tàn phá, chỉ còn lại dấu tích nền móng đình cũ.

Thể theo nguyện vọng của toàn thể nhân dân muốn xây dựng một ngôi đình làng khang trang làm nơi thờ tự các bậc tiền nhân, đình làng Gia Hoà được khởi công xây dựng trên tổng diện tích 2.062m2, theo kiến trúc 1 tòa, kiểu nhà 2 mái, mái đắp rồng trầu mặt phượng cùng một số hạng mục công trình phụ trợ như tường rào, cổng ngõ, với tổng kinh phí đầu tư khoảng 3,3 tỷ đồng, từ nguồn vận động xã hội hoá và nhân dân đóng góp.