Duy Xuyên tổ chức đại hội hội bảo trợ Người khuyết tật, quyền trẻ em và bệnh nhân nghèo lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Ngày 9.5, Hội bảo trợ Người khuyết tật, quyền trẻ em và bệnh nhân nghèo huyện Duy Xuyên tổ chức đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

           Dự đại hội có đại diện lãnh đạo hội bảo trợ Người khuyết tật, quyền trẻ em và bệnh nhân nghèo và Hội người khuyết tật tỉnh Quảng Nam; các Ông Nguyễn Quang Mạnh – Phó bí thư thường trực huyện ủy; Nguyễn Tiến - ủy viên ban thường vụ huyện ủy, trưởng ban dân vận huyện ủy; Đặng Hữu Phúc – Huyện ủy viên, phó chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn cùng dự.

          Hội bảo trợ Người khuyết tật, quyền trẻ em và bệnh nhân nghèo huyện Duy Xuyên được tách ra từ Hội người mù khuyết tật huyện Duy Xuyên sau 3 năm sát nhập. Hội hiện có hơn 350 hội viên người khuyết tật. Trong 3 năm qua, Hội người mù khuyết tật huyện Duy Xuyên tích cực tập hợp, vận động người khuyết tật tham gia tổ chức Hội, chăm lo quyền lợi của hội viên người khuyết tật, động hỗ trợ xây dựng 1 ngôi nhà mới cho hội viên, trị giá 300 triệu đồng, vận động 100 triệu đồng sửa chữa nhà ở cho hội viên; vận động trao tặng 35 chiếc xe lăn trị giá hơn 50 triệu đồng; trao tặng hàng trăm suất quà và nhiều xe lắc, chân, tay, nạn, nẹp cho người khuyết tật. Bên cạnh đó, Hội phối hợp với hội người khuyết tật tỉnh Quảng Nam thông qua kênh ngân hàng chính sách xã hội cho các hộ gia đình người khuyết tật vay trên 350 triệu đồng để phát triển kinh tế; phối hợp với tổ chức CRS tổ chức 2 lớp dạy nghề cho gần 30 người khuyết tạt, một lớp học và làm hoa giấy tại văn phòng hội và hỗ trợ nhiều phương tiện sinh kế khác trị gái trên 100 triệu đồng. Đặc biệt, trong 2 năm qua, các dự án Của các tổ chức CRS, ACDC cũng đã hỗ trợ tích cực thành lập 2 câu lạc bộ thanh niên khuyết tật, 2 câu lạc bộ phụ nữ khuyết tật, 2 câu lạc bộ cha mẹ trẻ khuyết tật và tổ chức sinh hội thường xuyên, dự án Em tỏa sáng của tổ chức CRS còn trao tặng sinh kế cho 15 gia đình khuyết tật với số tiền 120 triệu đồng, hỗ trợ vốn vay vòng cho 35 hộ gia đình khuyết tật với số tiền 280 triệu đồng và nhiều chương trình khác.