Nhân chuyến công tác tại huyện Duy Xuyên, sáng nay 8/5, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lương Nguyễn Minh Triết có chuyến khảo sát, tham quan khu đền tháp Mỹ Sơn. Cùng đi có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Công Thanh và lãnh đạo một số sở, ban ngành liên quan.

Bí thư Tỉnh ủy Lương Nguyễn Minh Triết tham quan nhóm tháp đã được trùng tu.

Ông Nguyễn Công Khiết – Giám đốc Ban quản lí di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn cho biết, trong quý I.2024, đơn vị phối hợp triển khai việc hai quật và công bố kết quả khai quật phía Đông khu tháp K tại Khu đền tháp Mỹ Sơn, làm rõ thêm vai trò, chức năng của kiến trúc biệt lập này. Cạnh đó, triển khai chương trình giáo dục di sản trong trường học, xây dựng đề cương trưng bày hiện vật tại bảo tàng Sa Huỳnh – Champa. Đồng thời, phối hợp chuyên gia Ba Lan đo vẽ địa tầng Mỹ Sơn bằng công nghệ Lidar, đón tiếp làm việc với đại sứ Italia, Bỉ trao đổi về công tác bảo tồn, trùng tu di tích. Phối hợp với Viện bảo tồn nghiên cứu xử lý rêu mốc tường bao công tình kiến trúc bằng gạch và đá...