Trường THPT Nguyễn Hiền tuyên dương khen thưởng hơn 530 lượt học sinh giỏi, xuất sắc.

Sáng ngày 29/5, Trường THPT Nguyễn Hiền tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng về bế giảng năm học 2023 – 2024.

Dự lễ có các ông Thái Viết Tường – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam, Phan Xuân Cảnh – phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thanh Hải - ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Chủ tịch ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện cùng các vị nguyên lãnh đạo huyện, các cơ quan ban ngành ở huyện,lãnh đạo các xã Duy Sơn, Duy Trung, Duy Trinh, các đơn vị doanh nghiệp và quý cha mẹ học sinh toàn trường.

Năm học 2023-2024, trường THPT Nguyễn Hiền tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua của toàn ngành, tạo được sự chuyển biến tích cực và rõ nét về chất lượng giáo dục toàn diện, đặc biệt là chất lượng mũi nhọn. Trong nhiều năm liên tục, trường nằm trong tốp Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn về kết quả thi HSG lớp 12 cấp tỉnh. Năm học này, Trường đạt 4 giải đồng đội/ 9 đội dự thi, 32/34 em dự thi đạt giải cá nhân với 4 giải Nhất, 14 giải Nhì, 10 giải Ba và 4 giải khuyến khích, so với năm học trước, số lượng và chất lượng đều tăng. Đội Ngữ văn và đội sinh học giành giải nhất toàn đoàn. Bên cạnh đó, các môn năng khiếu cũng đạt giải cao với 1 huy chương vàng môn Cờ vua; 1 huy chương vàng môn bơi lội; giải Nhất cuộc thi Tiếng Anh “thanh niên với âm vang Điện Biên”; giải Khuyến khích trong cuộc thi văn học học văn và nhiều tập thể lớp đã thi đạt giải trong các cuộc thi tìm hiểu trực tuyến trên mạng do TW Đoàn và Tỉnh đoàn triển khai. Cùng với chất lượng mũi nhọn, chất lượng dạy và học cũng được nâng lên rõ rệt. Trong tổng số 949 học sinh, năm học 2023-2024 qua đánh giá xếp loại 2 mặt giáo dục toàn trường có 531 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh xuất sắc; 354 em đạt danh hiệu học sinh tiên tiến. Tỷ lệ học sinh xếp học lực Khá – Giỏi, xuất sắc trong năm học 2023-2024 đạt 93,25%, cao hơn năm học trước.  Tỷ lệ xếp loại hạnh kiểm khá - tốt đạt 99,27 %. Không có học sinh xếp loại học lực yếu hoặc chưa đạt.